'Hiệu ứng George Clooney' lý giải vì sao nhiều phụ nữ thích đàn ông lớn tuổi

Thứ Ba, 05/05/2015 14:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo một nghiên cứu tâm lý học về hiện tượng gọi là "Hiệu ứng George Clooney", Amal Alamuddin không phải người phụ nữ duy nhất có xu hướng dành tình cảm cho các quý ông lớn tuổi, điển trai.
Các nhà tâm lý học cho rằng phụ nữ trẻ và đàn ông lớn tuổi thường tìm đến với nhau vì lý do đơn giản. Trong khi khả năng sinh sản chỉ kéo dài từ tuổi dậy thì đến tuổi mãn kinh ở nữ giới, khả năng này ở nam giới tuy cũng bắt đầu từ tuổi dậy thì, nhưng có thể kéo dài tới tuổi trung niên, nghĩa là việc lập gia đình với đàn ông trung niên không hề ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.
Thêm vào đó, việc phụ nữ gắn bó với đàn ông lớn tuổi một chút có một lợi ích chiến lược, vì những người này có khả năng đạt được sự ổn định trong cảm xúc cao hơn các chàng trai trẻ.
Một nghiên cứu năm 2010 của Fhionna Moore tại Đại học Dundee, Scotland cũng phát hiện ra rằng, khi phụ nữ trở nên độc lập hơn về tài chính, họ thường thiên về xu hướng chọn đối tác là những người đàn ông lớn tuổi hơn và đẹp trai hơn.

George và Amal Clooney

Trong nghiên cứu này, 3.770 người Anh khác giới ở độ tuổi từ 18-35 đã tham gia một cuộc khảo sát trực tuyến. Họ liệt kê các chi tiết về giới tính, các nguồn lực tài chính, cũng như mong muốn sự nghiệp của mình, cộng với sở thích về người bạn đời.
Đúng như dự đoán, những người đàn ông nhiều tiền thường thích những cô gái trẻ trung, hấp dẫn. Nhưng khi phụ nữ thành đạt, họ mong muốn gắn bó với đàn ông lớn tuổi.
"Chúng tôi từng giả định rằng khi phụ nữ kiếm được nhiều hơn, sở thích đối tác của họ sẽ tương tự với những người đàn ông thành đạt, với khuynh hướng thích đối tác trẻ hơn, hấp dẫn hơn" - Moore nói trong một tuyên bố - "Nhưng kết quả này cho thấy sự độc lập tài chính khiến phụ nữ tự tin hơn trong việc lựa chọn đối tác, và họ thường bị thu hút bởi những người đàn ông lớn tuổi hấp dẫn".
Quay lại với câu chuyện của George Clooney (53 tuổi) và Amal Clooney (36 tuổi), Amal Clooney có một cuộc sống hoàn toàn tự chủ và thành công. Năm 2011, cô đại diện cho Julian Assange, người sáng lập trang web WikiLeaks trong vụ bảo vệ ông này khỏi bị dẫn độ về Thụy Điển. Trong năm 2014, cô làm cố vấn cho chính phủ Hy Lạp nhằm mang bộ tượng cẩm thạch Elgin từ Vương quốc Anh trở về.
Amal Clooney là phụ nữ mạnh mẽ và thành đạt, một người về cơ bản có thể chọn lựa bất kỳ người đàn ông nào trên toàn thế giới. Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, cô đã lựa chọn Clooney, tài tử từng 2 lần được vinh danh là Người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh.
Phan Vân Anh
Theo Business Insider
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi