Hải Yến và Thanh Tâm tiếp tục sóng bước

Chủ Nhật, 17/07/2016 17:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Live in studio 2 - with drumkit là đĩa nhạc thứ ba của vợ chồng nhạc sĩ Thanh Tâm - ca sĩ Hải Yến, được thu âm theo hình thức ca sĩ hát sống cùng ban nhạc trong phòng thu để tăng cảm xúc cho nghệ sĩ thể hiện lẫn người nghe.
10 năm để đồng hành trong các sản phẩm âm nhạc kể từ thành công của album alternative rock Thềm nhà có hoa (2006), các sản phẩm của bộ đôi Tâm – Yến không nhiều nhưng đủ chất lượng để gây chú ý. Họ cũng chủ trương tiếp cận một bộ phận công chúng hạn hẹp với những đòi hỏi khắt khe về chất lượng âm thanh cũng như tiên phong trong phong cách âm nhạc.
Live in studio 2 gồm bảy ca khúc của Thanh Tâm, Dương Đức Tâm và Phạm Toàn Thắng như: Xoay quanh một chữ tiền, Cho em biết trước khi nào… Chất nhạc của album mang hơi hướm blues, funky và country của phương Tây, tuy nhiên các tác giả cũng rất khéo léo khi kết hợp nhuần nhị với ngũ cung Việt Nam.
Hải Yến đã lâu không đi hát nhưng vẫn giữ phong độ tốt khi thể hiện những ca khúc không hề dễ này. Tuy nhiên giọng cô có vẻ như khó tìm người song ca phù hợp, phần song ca cùng Phạm Toàn Thắng nghe không khớp lắm với Yến, phần vì giọng anh mỏng và phát âm hơi thừa lưỡi.
Âm thanh của album là điểm sáng nhất của đĩa nhạc, được Thanh Tâm đầu tư công phu, kỹ lưỡng ngay từ khâu tiền kỳ để “thu phát ăn ngay” và không cần chỉnh sửa hậu kỳ.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay