Hai tác giả Việt Nam đoạt Giải thưởng Văn học ASEAN

Thứ Bảy, 25/09/2021 09:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay, nhà thơ Trần Quang Đạo, nhà văn Võ Khắc Nghiêm - đại diện Việt Nam và các tác giả đoạt Giải thưởng Văn học ASEAN sẽ tham gia sự kiện trực tuyến  do Hoàng gia Thái Lan và Hội Nhà văn Thái Lan tổ chức.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lại có “vé” đến giải thưởng văn học ASEAN

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lại có “vé” đến giải thưởng văn học ASEAN

Theo thông báo mới nhất của BCH Hội Nhà văn Việt Nam, tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (NXB Trẻ) của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được đề cử giải ASEAN 2010.
Theo thông tin từ Hội Nhà văn Việt Nam, Giải thưởng Văn học ASEAN là giải thưởng mang tính khu vực Đông Nam Á do Hoàng gia Thái Lan và Hội Nhà văn Thái Lan tổ chức, hàng năm trao thưởng cho các nhà văn, nhà thơ xuất sắc của các nước trong khu vực này. Do tình hình dịch Covid-19 nên Giải thưởng Văn học ASEAN trong hai năm 2019-2020 được xét chung một lần.
Hai nhà văn, nhà thơ Việt Nam đã vinh dự được chọn nhận Giải thưởng Văn học ASEAN trong hai năm 2019-2020. Đó là nhà thơ Trần Quang Đạo, được Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2019, với tác phẩm sách thơ “Bay trong mơ”; nhà văn Võ Khắc Nghiêm, được Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2020, với tiểu thuyết “Thị Lộ chính danh”.
Chú thích ảnh
Nhà thơ Trần Quang Đạo nhận Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2019
Nhà thơ Trần Quang Đạo, sinh ở Lệ Thủy, Quảng Bình. Nhập ngũ tháng 2 năm 1975, biên chế vào Sư đoàn 341 Quân khu 4. Đã từng sống, chiến đấu, xây dựng quân đội ở biên giới Việt Nam-Lào và biên giới phía Bắc từ năm 1978. Tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội I (nay là Trường Đại học Sư phạm Hà Nội). Học vị Tiến sĩ Văn chương. Ra quân năm 1990. Làm báo Nhi đồng từ phóng viên đến Tổng biên tập. Hiện Nhà thơ Trần Quang Đạo làm Chủ tịch Hội đồng cố vấn cho Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.
Chú thích ảnh
Nhà văn Võ Khắc Nghiêm nhận Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2020
Nhà văn Võ Khắc Nghiêm thuộc thế hệ nhà văn, nhà báo của ngành Than và tỉnh Quảng Ninh từ thập niên 60 của thế kỷ 20. Trong cuộc đời cầm bút của mình, ông đã cho ra đời hàng loạt tác phẩm để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng công chúng. Nhà văn Võ Khắc Nghiêm được trao Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2017.
Hai nhà văn, nhà thơ Việt Nam sẽ tham dự Lễ trao Giải thưởng Văn học ASEAN 2019-2020, dự kiến diễn ra đầu năm 2022, tại Bangkok, Thái Lan theo hình thức trực tuyến, do tình hình dịch Covid-19 tại Thái Lan vẫn đang diễn biến phức tạp.
Hôm nay (25/9) nhà thơ Trần Quang Đạo và nhà văn Võ Khắc Nghiêm sẽ đọc trích đoạn tác phẩm của mình, cùng với các tác giả của các nước khác cũng đoạt Giải thưởng Văn học ASEAN trong hai năm 2019-2020, trong sự kiện Giao lưu với các tác giả đoạt giải, do Hoàng gia Thái Lan và Hội Nhà văn Thái Lan tổ chức dưới hình thức trực tuyến.
T.N
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay