Hacker đe dọa HBO nhưng không tung ‘Trò chơi vương quyền’

Thứ Hai, 14/08/2017 12:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những kẻ tấn công mạng lại tiếp tục “dọa” mạng lưới truyền hình HBO, tuy nhiên chúng không tung bất cứ thông tin nào liên quan đến loạt phim truyền hình ăn khách Trò chơi vương quyền (Game of Thrones) trong đợt làm rò rỉ mới nhất các tài liệu mà chúng đã đánh cắp được của HBO.
Hacker đã đột nhập vào mạng lưới máy tính của HBO và đánh cắp nhiều thông tin của mạng lưới này từ cách đây 7 tuần.
Chúng đã tung lên mạng nhiều tập phim chưa phát sóng, trong đó có cả mùa mới của loạt phim truyền hình được mong đợi Curb Your Enthusiasm, dự kiến được phát sóng vào tháng 10.
Chú thích ảnh
Trong đợt phát tán các tài liệu đánh cắp của HBO trong đợt mới nhất, bọn hacker không tung thông tin mới của loạt phim "Trò chơi vương quyền"
Trong đợt phát tán lên mạng gần đây, hacker còn tung cả tập trong loạt phim ăn khách Insecure được phát sóng vào tối Chủ nhật (13/8) và một số chương trình khác như Ballers cùng các chương trình chưa phát sóng Barry The Deuce.
Vụ tấn công mạng này xảy ra từ hồi cuối tháng 7 và để hoàn lại được số video và tài liệu đã bị đánh cắp thì HBO phải trả cho bọn hacker một khoản tiền chuộc nhiều triệu USD theo yêu cẩu của chúng.
Trong số các tài liệu bị đánh cắp có kịch bản phim Trò chơi vương quyền, nhiều tài liệu nhạy cảm như thư mời làm việc ở các vị trí cao và thư điện tử trong tài khoản của một nhà điều hành chương trình của HBO.
Chú thích ảnh
Thông tin mới của loạt phim hài"Curb Your Enthusiasm" mùa mới đã bị rò rỉ trên mạng
Cho đến nay, bọn hacker vẫn đang nắm giữ nhiều dữ liệu quan trọng, gồm cả tài sản trí tuệ (như chương trình chưa được phát sóng) và các thông tin cá nhân nhạy cảm của các nhân viên HBO, qua đó chúng có thể sử dụng đây như là “đòn bẩy” nhằm kiếm tiền từ HBO.
Hacker đánh cắp kịch bản 'Trò chơi vương quyền' tống tiền HBO

Hacker đánh cắp kịch bản 'Trò chơi vương quyền' tống tiền HBO

Hôm 7/8, những kẻ tấn công mạng đã sử dụng tên "Mr. Smith" để đưa một số dữ liệu đánh cắp từ HBO lên mạng và yêu cầu HBO trả một khoản tiền chuộc nhiều triệu USD nếu không chúng sẽ tiếp tục tung các tài liệu đánh cắp lên mạng.
“Đây giống như trò bắt cóc đòi tiền chuộc và tra tấn và cuối cùng HBO cũng bị dính vào” – nhà phân tích Avivah Litan nói.
Trong một email viết hôm 13/8, HBO tuyên bố mạng lưới này không liên lạc gì với hacker và không tin toàn bộ hệ thống email của mạng lưới đã bị xâm phạm.
Tuấn Vĩ
Theo AP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay