Hà Nội yêu cầu xử lý thông tin đốt sách vở học sinh Trường THPT Hà Nội - Amsterdam để quay MV

Thứ Tư, 13/03/2019 11:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin về việc một nhóm nhạc vào trường Hà Nội - Amsterdam để quay MV, lấy và đốt sách vở của học sinh nhà trường đã gây bất bình trong dư luận.
Tạm đình chỉ công tác giáo viên bị tố dâm ô học sinh tại Bắc Giang

Tạm đình chỉ công tác giáo viên bị tố dâm ô học sinh tại Bắc Giang

Liên quan đến Dương Trọng M, (sinh năm 1981) giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang bị tố sau khi uống rượu đã dâm ô hàng loạt học sinh nữ, ngày 4/3, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn Nguyễn Văn Bắc cho biết: Nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đương sự từ ngày 4/3/2019 đến khi có kết luận điều tra của các cơ quan có thẩm quyền.
Ngày 12/3, UBND Thành phố Hà Nội có văn bản số 970/UBND-TKBT yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu về việc đốt sách vở của học sinh trường Hà Nội - Amsterdam để quay MV.
Theo đó, yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, chuyển cơ quan công an điều tra xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc. Báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 20/3/2019; đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.
Chú thích ảnh
Hình ảnh trong clip được cho là đốt sách vở của các học sinh lớp 10. Ảnh cắt từ clip
Ngày 10/3, nhóm rapper Việt Locoboiz đăng tải lên mạng một clip quay tại lớp chuyên Sử trường Hà Nội - Amsterdam, trong đó có cảnh đốt sách vở. Chỉ sau đó 1 ngày, những chỉ trích gay gắt hành vi này đã nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội và được phản ánh trên báo chí.
Sự việc tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận khi một số học sinh lớp 10 chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam lên diễn đàn mạng tố cáo nhóm rapper Locoboiz tự ý đốt sách vở của các em để quay MV. Theo đó, vào ngày 24/2, trong lúc quay một cảnh cho MV mới tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, vì thiếu đạo cụ, ekip nhóm rapper có tên “LOCOBoiz” đã lấy sách vở của các em từ trong ngăn bàn ra đốt. Sáng hôm sau, khi đến lớp, nhiều học sinh khẳng định mình bị mất sách vở. Các học sinh cũng cho biết nhóm rapper này đến trường không xin phép và tự đột nhập vào trường để quay MV.
Việc thành viên của nhóm nhạc cho rằng việc đốt sách là cách giúp các em giảm áp lực học tập khiến các em học sinh càng thêm bất bình.
Trước sự phản đối gay gắt lan rộng từ cộng đồng mạng, thậm chí đòi tẩy chay, tối 10/3, cả nhóm rapper Locoboiz đã livestream giải thích lại sự việc và xin lỗi khán giả cùng các học sinh lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam.

Trong livestream, nhóm này cho biết nhóm có thuê và được phép sử dụng phòng học của lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam để quay MV; không có chuyện nhóm đốt sách vở của các học sinh, mà chỉ đốt đạo cụ như xăng dầu, vải, bìa carton chuẩn bị từ trước cho cảnh quay. Việc mất mát sách vở của các em học sinh có lỗi của nhóm nhạc khi sử dụng lớp học của các em nhưng không trả nó về hiện trạng ban đầu.
Nhóm nhạc cũng cho biết đã làm việc với các em học sinh lớp 10 chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam và sự việc không quá căng thẳng như mọi người nghĩ. Nhóm đã nhờ các em học sinh liệt kê những đồ dùng, sách vở bị mất để đền bù, cũng sẽ đến gặp để xin lỗi các em.
Mặc dù nhóm nhạc đã lên tiếng xin lỗi và làm rõ về việc "đốt sách quay MV", song phản ứng của cộng đồng mạng đối với nhóm nhạc này vẫn rất gay gắt. Có tới hơn một nửa trong số trên 4.000 lượt bày tỏ cảm xúc ngay trong livestream xin lỗi của nhóm nhạc là biểu tượng "phẫn nộ".
Theo Minh Thy/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*