Hà Nội: Khai mạc trưng bày 'Chu Văn An - Thượng tường Sơn Đẩu'

Hà Nội: Khai mạc trưng bày 'Chu Văn An - Thượng tường Sơn Đẩu'

Thứ Ba, 17/11/2020 10:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 16/11, tại Tiền đường Nhà Thái học Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám khai mạc trưng bày chuyên đề Chu Văn An - Thượng tường Sơn Đẩu, nhân kỷ niệm 650 năm ngày mất của danh nhân Chu Văn An.
 Nhà hát Kịch Hà Nội dựng 2 vở mới 'Tình – Tiền chìm nổi' và 'Quốc tử tư nghiệp Chu Văn An'

Nhà hát Kịch Hà Nội dựng 2 vở mới 'Tình – Tiền chìm nổi' và 'Quốc tử tư nghiệp Chu Văn An'

“Tình – Tiền chìm nổi” và vở “Quốc tử tư nghiệp Chu Văn An” là hai vở diễn mới vừa được Nhà hát Kịch Hà Nội khởi công dàn dựng sáng 29/10/2020 tại Rạp Công Nhân 42 Tràng Tiền, Hà Nộị.
Mang ý nghĩa “Thầy giáo Chu Văn An như núi Thái Sơn, sao Bắc Đẩu của Trường Quốc Tử Giám”, trưng bày được thể hiện bằng những tài liệu, hiện vật, hình ảnh, hình vẽ tiêu biểu với 2 phần nội dung chính.
Phần 1 Túc thanh cao giới thiệu về con người, nhân cách, sự nghiệp giáo dục của Chu Văn An. Phần 2 Gương Thầy sáng mãi giới thiệu về Quốc Tử Giám; hoạt động tôn vinh danh nhân Chu Văn An; học tập và phát huy tinh thần của danh nhân này.
Chú thích ảnh
Đại biểu tham quan trưng bày. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Trưng bày được sắp đặt hiện đại trong không gian mở, đăng đối với 3 không gian: Thanh Trì - Quê hương; Thăng Long - Quốc Tử Giám; Chí Linh - Nơi ở ẩn. Ngoài ra, cuộc trưng bày còn giới thiệu đến công chúng về Quốc Tử Giám - nơi thầy giáo Chu Văn An đã từng dạy học và những địa điểm thờ, những con đường, trường học mang tên thầy giáo Chu Văn An để thấy được sự suy tôn, ngưỡng mộ của hậu thế đối với một người thầy đã có những ảnh hưởng sâu đậm với giáo dục và văn hóa Việt Nam.
Trưng bày diễn ra đến hết ngày 31/12.
Đinh Thuận
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*