Giọng hát Việt: Thu Minh 'dã man' khi bắt thi sinh thi đối đầu bằng opera

Thứ Hai, 03/04/2017 06:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ hội để các huấn luyện viên cứu thí sinh trong đêm đối đầu cuối cùng, Giọng hát Việt 2017 đã diễn ra tối 2/4.
Trong đêm thi này, so với các phần thi của đội Đông Nhi, Tóc Tiên hay Noo Phước Thịnh, Thu Minh đã tạo được điểm nhấn đặc biệt về dàn dựng tiết mục cũng như chọn ra một cặp thí sinh vừa quái, vừa khó là Tùng Anh và Hồng Ngọc cho phần thể hiện này.
Tùng Anh là giọng ca phi giới tính, muốn khám phá, làm mới bản thân trong khi Hồng Ngọc sở hữu giọng hát cao vút nhưng khá "bảo thủ" quan điểm.
Đây là hai thí sinh được đánh giá là có thế mạnh về cổ điển, quãng giọng, âm sắc, kỹ thuật căn bản đều có sự tương đối để nhận phần thi không lẫn vào đâu được trong tối 2/4.
Nhưng không chỉ thể hiện phong cách cổ điển, Thu Minh còn muốn các thí sinh phải cảm nhận và thể hiện sự mới mẻ, sự gần gũi trong ca khúc opera Queen of the night.
"Mang sự đẳng cấp đến gần với mọi người" là mong muốn của team của Thu Minh trong phần thi này. Vì thế, Queen of the night đã được phối với tinh thần hiện đại và các thí sinh đã chiến đấu với nhau bằng những đoạn vocal trong bài.
Sau phần thi này, Thu Minh có vẻ như vẫn chưa "hoàn hồn" với các thí sinh trong khi Tóc Tiên bảo Thu Minh thật "dã man" vì cổ điển gì mà "qua tay" Thu Minh lại có thể... dễ nghe đến thế.

Xem phần thi của Hồng Ngọc - Tùng Anh
Hồng Ngọc được các huấn luyện viên đánh giá cao trong phần thi này với giọng ca sáng, cao vút dù đối thủ Tùng Anh là một giọng ca hiếm. Thực tế, kinh nghiệm 2 năm theo học tại Đại học Sư Phạm Nghệ thuật TW đã giúp Hồng Ngọc vững chắc khá nhiều ở thử thách này. Trong khi Tùng Anh, mới chỉ có 3 tháng theo học tại nhạc viện.
Như Thu Minh chia sẻ, để hát được opera phải có căn bản, có trường lớp. Mà từ vòng giấu mặt đến đối đầu tại Giọng hát Việt không phải thời gian dài để có thể tiến bộ ngay với thể loại khó. Vì thế, chị cảm thấy rất hãnh diện với phần thi này.
Thu Minh cũng không phủ nhận Hồng Ngọc là người chiến thắng với Tùng Anh, và trong cả cái nhìn của các huấn luyện viên cũng như khán giả.
Song cũng chính vì lẽ đó, Thu Minh đã khẩn khoản xin Hồng Ngọc hãy nhường suất đi tiếp cho Tùng Anh. 
"Em đã tìm được bầu trời, hướng đi nên hãy cho chị cơ hội để chỉ cho Tùng Anh con đường mà em ấy chưa tìm ra" - Thu Minh ôm Hồng Ngọc thủ thỉ.
Trong đêm thi tối 2/4, trong khi team của Đông Nhi và Noo Phước Thịnh diễn khá ăn ý dù các thí sinh rất căng thẳng để tìm cơ hội loại nhau thì team Tóc Tiên có vẻ lại không diễn đạt được như chính huấn luyện viên mong đợi.
Với cặp đôi Duy Anh và Bảo Trâm, Đông Nhi mong đợi sự bùng nổ giữa hai giọng ca rất cá tính trong ca khúc Dù tình phôi pha (Đỗ Hiếu) và họ đã trở thành một cặp tình nhân "yêu nhau lắm cắn nhau đau" trên sân khấu.
Sự lựa chọn Bảo Trâm của Đông Nhi như đã được dự đoán trước bởi ngay từ buổi tập, Duy Anh đã không "lấn át" được Bảo Trâm. Đông Nhi cũng khen ngợi Bảo Trâm là người đã tạo được hình tượng, cảm hứng cho chính huấn luyện viên.
Cuộc đối đầu thứ 2 của team Đông Nhi là 3 thí sinh: Công Linh - Ngọc Kayla - Đoàn Thanh.
Tuy cả ba thí sinh đem lại không khí tươi vui, rộn ràng qua ca khúc Bài ca tuổi trẻ - Price tag nhưng trong mắt các huấn luyện viên còn lại, đây là một phần thi không thành công về mặt âm nhạc. Thu Minh bảo chị bị cuốn hút về phần nhìn nhiều hơn. 
Còn Tóc Tiên cũng đánh giá, các thí sinh đã không cân bằng được việc hát nhóm khi ai cũng mang tinh thần "xông lên". 
Với team của Noo Phước Thịnh, anh cũng tự đưa mình vào thử thách khi để Hiền Mai, Thanh Nga đối đầu với bản hit một thời của cố vấn âm nhạc Phương Thanh: Ta chẳng còn ai.

Phần thi của Hiền Mai - Thanh Nga
Nếu Hiền Mai có sự tinh tế thì Thanh Nga có độ vang sáng, khả năng làm chủ nội lực. Sự lựa chọn của Noo Phước Thịnh là Hiền Mai nhưng ở phần cứu thí sinh, anh cũng đã chọn Thanh Nga.
Với team của Tóc Tiên, cô cũng chọn những thí sinh vẫn còn tiềm năng để khai phá như trong cuộc chiến Hải Linh, Phương Mai thì đó là Phương Mai.
Trong phần thi này, Tóc Tiên vô tình chọn ca khúc phù hợp với chất giọng của Hải Linh nhưng rất tiếc cô đã không biết phát huy lợi thế của bản thân và người thể hiện thành công hơn lại là Phương Mai.
Các thí sinh được cứu  là: Mỹ linh -  team Thu Minh, Thu Hà- Đông Nhi, Hải Anh - Tóc Tiên, Thanh Nga - Noo Phước Thịnh.
Bước vào vòng Đo ván, tập đầu tiên diễn ra vào 21h ngày 9/4, các thí sinh sẽ thi ở hình thức bắt cặp, mỗi thí sinh ở một cặp thi sẽ thi lần lượt và loại trực tiếp.
Đội ngũ cố vấn ở vòng thi này cũng có những sự thay đổi như team Thu Minh sẽ có sự hỗ trợ của nhạc sĩ Hoài Sa, với team Noo Phước Thịnh là Hồ Ngọc Hà, team Tóc Tiên là Siu Black, team của Đông Nhi vẫn là Thanh Hà.
Một số hình ảnh trong đêm Đối đầu cuối cùng:

Tùng Anh


Hồng Ngọc


Bảo Trâm - Anh Duy


Công Linh - Ngọc Kayla - Đoàn Thanh


Phương Mai - Hải Linh

Thanh Tú

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO