Giọng hát Việt 2015, tập 3: Giọng ca "đỉnh" nhất đã về đội Thu Phương

Thứ Hai, 25/05/2015 05:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với chất giọng du dương, vừa kín đáo lại vừa đoan trang, vừa nhẹ nhàng sương khói nhưng cũng gửi gắm hết cả nỗi niềm vào ca khúc…, thí sinh Nguyễn Kiều Anh chính là người hát tốt nhất trong Vòng giấu mặt tập 3 vừa kết thúc tối qua.

Và có lẽ cô cũng là người tạo ấn tượng nhất trong cả 3 tập vừa diễn ra của Vòng giấu mặt cuộc thi Giọng hát Việt (GHV) 2015. Nguyễn Kiều Anh sẽ là một nhân tố bí ẩn bởi cô gái 22 tuổi này vốn đã là một ca nhi nổi tiếng từ bé và lớn lên trở thành một đào nương chuyên hát ả đào đang có tên tuổi tại Hà Nội. Việc có mặt tại GHV cũng sẽ là cách đem cô ra ánh sáng nhiều hơn dù trước đó Kiều Anh từng thi Vietnam's Got Talent, Bài hát yêu thích hay làm khách mời The Remix...


Nguyễn Kiều Anh

Gọi cô là nhân tố bí ẩn ở chỗ, với chất giọng tài tình của thể loại ả đào ấy, Kiều Anh sẽ phát triển tiếp như thế nào tại một cuộc chơi âm nhạc vốn chuyên dành cho đương đại và phổ thông?

Nhưng cách mà Kiều Anh thể hiện lại bài Rơi của Hồ Hoài Anh, vốn nghiêng về điện tử theo hơi hướng chillout, đã cho thấy cô kết hợp rất tài tình những luật lệ của cách hát ả đào vào cách phối âm hiện đại. Cột hơi tốt, xen lẫn giữa những đoạn luyến tinh tế, những đoạn hơi bỏ nhỏ đúng chỗ là cách tiết chế giọng hát điêu luyện.


Kiều Anh là một sự khác biệt ở GHV tập 3 

Kiều Anh là người thể hiện cuối cùng ở tập 3 khi trước đó, dù có những người hát khá tốt nhưng lại na ná nhau. Cô là một sự khác biệt, là miếng vàng quý đánh rơi bên đường và người nhặt được chính là HLV Thu Phương.

Đến vòng này, HLV Thu Phương đã có tám thí sinh và đội của cô có thể xem là mạnh nhất cho đến thời điểm này. Việc Kiều Anh từ chối ba HLV còn lại để về đội Thu Phương càng củng cố cho nội lực của đội HLV này sẽ bùng nổ ở những vòng sâu hơn.

HLV Thu Phương đang có rất nhiều "gà chiến" trong đội của mình

Ngoài Kiều Anh thì 10 thí sinh còn lại đa phần đã thể hiện khá tốt trong đem thứ 3, ngoại trừ hai người không được ai chọn. Đây là đêm của những giọng hát màu sắc và khá độc đáo. Đó là chất tự nhiên, “hát như chơi” của Quỳnh Như, giọng ngọt ngào với quãng rộng của Trần Thị Lan, sự sáng tạo nhẹ nhàng của Tố Ny, chất tình cảm và trải nghiệm của Hoàng Dũng…

Các HLV trong tập này cũng thể hiện những màn tung hứng và tranh giành thí sinh khá vui nhộn. Họ tận dụng mọi cách để lôi kéo thí sinh tốt nhất về phía đội mình. Tuy vậy, trong tập này chỉ có hai lần là bốn HLV quay ghế và lần nào Thu Phương cũng là người giành chiến thắng cuối cùng. 

Nguyễn Quỳnh Như mở đầu đêm thứ 3 với bài hit nổi tiếng của Ray Charles, "Hallelujah I love him so". 
Trần Lan cũng đã về đội của Thu Phương sau khi cô thể hiện khá tốt bài hát Anh, một hit nổi tiếng của Hồ Quỳnh Hương

Với ca khúc "Back at one", thí sinh Trần Đăng Quang thể hiện khá kỹ thuật nhưng anh chỉ được HLV Tuấn Hưng quay ghế 

Giọng ca đến từ Đã Nẵng, Trần Thị Tố Ny (22 tuổi) đã chọn Đàm Vĩnh Hưng. Đây là năm thứ 2 Tố Ny tham dự GHV

Linh Trang (24 tuổi) với ca khúc Điều ngọt ngào nhất đã được Mỹ Tâm quay ghế

Nguyễn Hoàng Dũng với Mùa yêu đầu đã được cả 4 HLV yêu thích nhưng sau cùng anh chọn Thu Phương 

Giọng ca đến từ Huế, Trương Ny, đã chọn Mỹ Tâm sau khi anh thể hiện khá thành công ca khúc Chỉ còn lại tình yêu

Nguyễn Thị Thùy Linh thể hiện chưa thật tốt ca khúc đòi hỏi quãng giọng rất cao, One moment in time. Nhưng sau cùng cô vẫn được Đàm Vĩnh Hưng cùng Mỹ Tâm quay ghế. Và HLV được chọn cuối cùng là Đàm Vĩnh Hưng 

Nguyên Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên