Garth Brooks là ngôi sao nhạc đồng quê kiếm nhiều tiền nhất năm qua

Thứ Sáu, 29/07/2016 08:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Garth Brooks, người đã lập kỉ lục thực hiện 5 buổi biểu diễn liên tiếp vào mùa Thu năm ngoái ở Trung tâm Valley View Casino, San Diego, Mỹ, vừa được Forbes bình chọn là nghệ sĩ nhạc đồng quê có thu nhập cao nhất năm 2016.
Brooks, 54 tuổi, kiếm khoảng 70 triệu USD trong năm qua. Và với việc nam ca sĩ vẫn miệt mài diễn tour trong mùa hè này, ước tính những gì ông thu được sắp tới sẽ còn  tăng lên đáng kể.
Kenny Chesney đứng thứ 2 trong danh sách khi Forbes ước tính thu nhập năm qua của ca sĩ rơi vào khoảng 56 triệu USD. Theo tạp chí này ghi nhận, số tiền Chesney thu về không chỉ từ việc bán vé buổi biểu diễn mà còn từ công ty sản xuất rượu rum Blue Chair Bay của chính ông cũng như các hợp đồng hợp tác với hãng bia Corona và kính râm Costa.

Garth Brooks trên sân khấu biểu diễn. Ảnh: Forbes

Luke Bryan, đứng thứ ba trong danh sách năm 2016 với doanh thu 53 triệu USD, tiếp theo là Toby Keith với 47,5 triệu USD và Jason Aldean với 36,5 $ triệu.
Nữ ca sĩ có thu nhập cao nhất là Shania Twain, với 27,5 triệu USD. Ngoài ra, danh sách của Forbes cũng bao gồm 3 nữ nghệ sĩ khác như Carrie Underwood, Dolly Parton và Miranda Lambert. Trong đó Lambert kiếm được 18 triệu USD, ít hơn 6 triệu USD so với chồng cũ Blake Shelton, người được trả thù lao khá cao khi đảm nhận vai trò huấn luyện viên chương trìnhtìm kiếm tài năng âm nhạc The Voice.
Forbes ước tính rằng top 15 nghệ sĩ nhạc đồng quê có thu nhập cao nhất đã kiếm được tổng cộng khoảng nửa tỷ USD. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn so với năm ngoái, phần vì thu nhập của Brooks giảm 20 triệu USD so với năm 2015.
Forbes biên soạn danh sách dựa trên số liệu từ đơn vị chuyên theo dõi doanh thu Nielsen và doanh thu bán vé Pollstar, cộng thêm những nguồn doanh thu ước tính khác mà các ngôi sao kiếm được ngoài lĩnh vực âm nhạc. Khoảng thời gian được tính toán là từ ngày 1/6/2015 đến 1/6/2016.
Duy An
Theo Forbes
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA