Gần 200 nghệ sĩ tham dự Festival âm nhạc Á-Âu lần thứ 2

Thứ Tư, 05/10/2016 15:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 200 nghệ sĩ, nhạc sĩ đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ, sẽ tham dự Festival âm nhạc Á-Âu lần thứ 2 và Festival - Hội nghị Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 34 tại Việt Nam từ ngày 12-18/10.
Đây là thông tin được Phó Giáo sư, Tiến sĩ, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày 5/10, tại Hà Nội.
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cũng cho biết: Sự kiện trên là cơ hội thuận lợi để giới thiệu thành tựu của nền âm nhạc cách mạng, âm nhạc mới của Việt Nam; quảng bá những tác phẩm của các nhạc sĩ Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. 
Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ, nhạc sĩ nước ngoài giới thiệu tác phẩm âm nhạc đương đại, những xu hướng phát triển của âm nhạc các nước Á-Âu; là dịp để bạn bè hiểu hơn về đất nước, con người, nền văn hóa lâu đời của Việt Nam, góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và thế giới.

Festival âm nhạc Á - Âu năm 2014 tại Hà Nội. Ảnh: TL
Festival âm nhạc Á-Âu lần thứ 2 và Festival - Hội nghị Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 34 gồm chuỗi chương trình hòa nhạc, từ giao hưởng, thính phòng, nhạc kịch, vũ kịch đến ca khúc đại chúng.
Với chủ đề Âm nhạc - Hội tụ và lan tỏa, Festival mong muốn giới thiệu những sáng tác mới của các nhạc sĩ tiêu biểu cho các trường phái âm nhạc đương đại thế giới trong những năm gần đây. Tham dự Festival lần này có gần 200 nghệ sĩ, nhạc sĩ đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ, như: Anh, Ba Lan, Canada, Colombia, Đài Loan, Đức, Hồng Kông, Pháp, Australia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ…
Festival lần này huy động đông đảo các nghệ sĩ chuyên nghiệp trong lĩnh vực âm nhạc giao hưởng, hợp xướng, thính phòng của Việt Nam, thế giới. Đó là Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc giao hưởng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, tam tấu đến từ Moskva, song tấu Violon-Piano đến từ Tây Ban Nha cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Thiếu Hoa (chỉ huy), Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Thế Dân (đàn Nhị), Nghệ sĩ Ưu tú Bùi Công Duy (Violon)…
Festival gồm 11 buổi hòa nhạc chính, trong đó có hơn 100 tiết mục chọn lọc. Bên cạnh đó còn có hai cuộc tọa đàm với chủ đề Giao lưu âm nhạc mới giữa các nước Á-ÂuCây đàn bầu Việt Nam. Chương trình tham quan Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên và các địa danh nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Phúc cũng được tổ chức.
Lễ khai mạc Festival âm nhạc Á-Âu lần thứ 2 và Festival - Hội nghị Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 34; chương trình hòa nhạc giao hưởng sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 12/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Lễ bế mạc, trao giải thưởng và chương trình hòa nhạc giao hưởng, hợp xướng diễn ra lúc 20 giờ ngày 18/10 tại Phòng hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi