Gần 1.000 trẻ em ở các mái ấm đón Trung Thu tại Đường sách TP.HCM

Thứ Sáu, 29/09/2017 17:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bắt đầu từ 15g chiều các ngày thứ Bảy và Chủ nhật (30/9 và 1/10), sẽ có gần 1.000 trẻ em ở các mái ấm, nhà mở đón Trung Thu tại Đường sách TP.HCM.
Đây là hoạt động do Đường sách TP.HCM, Công ty sách 24h và Công ty Sóng Nhạc phối hợp tổ chức với tên gọi "Trung Thu mơ ước".
Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi ở các mái ấm sẽ được đón Trung Thu với cảnh múa Lân
Những người thực hiện chương trình này cho biết, với các trẻ ở các mái ấm nhà mở, các trường tình thương, trẻ em cơ nhỡ… đã sớm phải lao động mưu sinh trên đường phố… thì được vui chơi, được rước đèn Trung Thu với các em thực sự là một ước mơ. 
Chú thích ảnh
Và được tham gia nặn tò he
Tại buổi “Trung Thu mơ ước” lần này, các em được tham gia các trò chơi và nhận giải thưởng, như: thi tô màu, tô tượng, vẽ tranh, trang trí lồng đèn…; được xem các nghệ nhân nặn tò he và tự tay nặn tò he; được tự chọn 2 cuốn sách mà mình yêu thích; được xem xiếc đường phố như đi cà khoe, đi xe đạp 1 bánh…

Đường sách đang 'vươn mình' thành không gian văn hóa

Đường sách đang 'vươn mình' thành không gian văn hóa

Sau hơn một năm rưỡi hoạt động, Đường sách TP.HCM tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Bình, Q.1 trở thành điểm sáng văn hóa không chỉ của thành phố phương Nam, mà còn là mô hình để nhiều tỉnh, thành khác noi theo.
Chương trình sẽ kết thúc bằng buổi trao quà, bánh cho các em trong tiếng trống múa lân với chú Cuội, chị Hằng, ông Địa dẫn đường cho em các rước đèn đi chơi. Những người tổ chức cho trẻ em vui Trung Thu mong muốn hàng năm ngày này trở thành thông lệ quy tụ các em đến từ khắp các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM, nhằm thể hiện sự chăm sóc của xã hội dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn.
Trạc Tuyền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay