Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021 có chủ đề tự do

Thứ Năm, 11/03/2021 15:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021.
Phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017

Phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 với chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức đã được phát động sáng nay (24/3) tại Hà Nội.
Festival được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng cầm máy trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của những người trẻ.
Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế; giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo, bổ sung lực lượng kế cận cho nhiếp ảnh Việt Nam.
Chú thích ảnh
Tác phẩm "Vị ngọt đất phèn" đoạt giải Khuyến khích thể loại ảnh hiện thực Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2019. Ảnh: Huyền Vũ/Báo điện tử Quân đội nhân dân
Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn khuyến khích sự quan tâm, gắn kết, tham gia của giới trẻ đối với nghệ thuật nhiếp ảnh nói riêng và các vấn đề xã hội nói chung. Các cơ quan quản lý, ngành nhiếp ảnh có cái nhìn khái quát, đánh giá đúng thực trạng về giới nhiếp ảnh trẻ, những vấn đề về sáng tác ảnh trong giới trẻ trong thời gian vừa qua. Từ đó tìm ra hướng phát triển, hướng đi đúng cho giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh thời kỳ hội nhập quốc tế.
Đối tượng tham dự Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021 gồm tất cả công dân Việt Nam từ 18-35 tuổi (kể cả người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài).
Với chủ đề tự do, tác phẩm tham dự Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021 phải được sáng tác trong 2 năm (2020-2021), phản ánh cuộc sống đương đại, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những vấn đề giới trẻ quan tâm, suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ. Ban Tổ chức khuyến khích các khuynh hướng sáng tác độc đáo, mới lạ với tác phẩm mang phong cách trẻ trung, hơi thở của cuộc sống đương đại, hiện đại, năng động.
Về cơ cấu giải thưởng, Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021 gồm 2 hệ thống giải thưởng dành cho 2 thể loại (ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng) với tổng số 19 giải giải thưởng: 2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng và 9 giải Khuyến khích.
Lễ phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021 dự kiến diễn ra trong tháng 3/2021. Lễ khai mạc và trao giải thưởng, trưng bày triển lãm dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2021 tại Hà Nội.
Phương Lan/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*