Festival nghề truyền thống Huế 2021 sẽ được tổ chức xuyên suốt một tháng

Thứ Tư, 28/04/2021 15:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với chủ đề Tinh hoa nghề Việt, Festival nghề truyền thống Huế 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29/5 - 26/6/2021, kéo dài xuyên suốt tháng, với hơn 40 chương trình, hoạt động mới lạ vô cùng đặc sắc ở nhiều không gian, địa điểm trên các vực đường đi bộ hai bờ sông Hương, trục không gian văn hóa nghệ thuật đường Lê Lợi và một số khu vực trung tâm thành phố Huế.
Thừa Thiên - Huế đưa bảo tàng trở thành điểm đến hấp dẫn: Tăng cường nguồn lực đầu tư

Thừa Thiên - Huế đưa bảo tàng trở thành điểm đến hấp dẫn: Tăng cường nguồn lực đầu tư

Thừa Thiên - Huế có nhiều bảo tàng, sở hữu một kho hiện vật và tư liệu đồ sộ, phong phú và giá trị. Tuy nhiên, hầu hết các bảo tàng này vẫn rơi vào hoàn cảnh “vắng khách” tham quan.
Sự kết hợp mới mẻ này kỳ vọng hứa hẹn mang lại trải nghiệm chưa từng có cho người dân và du khách tham gia, đồng thời truyền tải mạnh mẽ tinh thần và mục tiêu của chương trình.
Điểm nhấn của Festival nghề truyền thống Huế 2021 tập trung vào định hướng thiết kế sáng tạo đương đại, đưa nghề thủ công truyền thống Việt Nam đến gần hơn với cuộc sống thường nhật. Các yếu tố được nhấn mạnh gồm Sáng tạo - Văn hóa - Thủ công.
Theo đó, các làng nghề, các nghệ nhân, các doanh nghiệp được khuyến khích mang đến Festival những thiết kế sáng tạo đương đại nhưng vẫn dựa trên nền tảng những giá trị văn hóa truyền thống, các ngành nghề thủ công truyền thống.
Đây cũng là mục tiêu mà tỉnh và thành phố hướng đến trong giai đoạn sắp tới, khi đặt công nghiệp văn hóa - công nghiệp sáng tạo làm trọng tâm phát triển, nhưng vẫn đảm bảo giữ gìn giá trị, tinh hoa nghề truyền thống.
Festival nghề truyền thống Huế 2021, Kéo dài một tháng, 40 sự kiện đặc sắc
Poster Festival nghề truyền thống Huế 2021 
Các sự kiện chính nổi bật nhất có thể kể đến: chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2021, Cuộc thi thiết kế sản phẩm thủ công, Trại sáng tác điêu khắc, Tuần lễ áo dài, Lễ tế Tổ, trưng bày trang phục cổ triều Nguyễn, Đêm nhạc Trịnh Công Sơn, Lễ hội ẩm thực, Đường bia…
Bên cạnh đó, người dân Huế và du khách còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động hưởng ứng bao gồm: sân khấu thao diễn cung thuật thời Nguyễn, lễ hội quảng diễn đường phố, triển lãm nghệ thuật, trình diễn ảo thuật đường phố, biểu diễn thư pháp, thả diều, cờ người…
Festival nghề truyền thống Huế 2021, Kéo dài một tháng, 40 sự kiện đặc sắc
Dàn người đẹp trình diễn áo dài tại họp báo festival nghề truyền thống Huế 2019
Góp mặt trong Festival nghề truyền thống Huế 2021 có nhiều gương mặt nổi tiếng như nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam, Trịnh Hoàng Diệu, Kenny Thái, họa sĩ Lê Thiết Cương, nhạc sĩ Quốc Trung, biên đạo múa Trần Ly Ly, ban nhạc Bức Tường, nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân, ca sĩ Tùng Dương, nhóm nhảy Lyricist...
Festival nghề truyền thống Huế 2021 được kỳ vọng thổi luồng sinh khí mới cho du lịch và kinh tế của thành phố Huế trong năm 2021.
Là địa điểm hấp dẫn nhất tại miền Trung khi sở hữu phong cảnh hữu tình, di tích cổ kính và văn hóa hiếu khách, việc đề cao tinh thần gìn giữ truyền thống theo góc nhìn hiện đại, kết hợp cùng mô hình lễ hội sôi động chắc chắn sẽ giúp Festival nghề truyền thống Huế thu hút một số lượng lớn du khách tham dự.
Hoài An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay