DVD nhạc cổ điển quay cảnh tại 3 nước châu Âu

Thứ Sáu, 03/06/2016 07:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong xu hướng nghe - nhìn, music video trở thành phương tiện hữu hiệu mà rất nhiều ca sĩ showbiz sử dụng. Tuy nhiên với nhạc cổ điển thì khá hiếm hoi, thực hiện cả một DVD lại càng hiếm.
Nhưng guitarist Dương Kim Dũng vừa trình làng DVD nhạc cổ điển Một thoáng hương xưa. DVD gồm những tác phẩm ngoại quốc như: El Abejorro (Emilio Pujol), El Colibri (Julio Sagrerass)… và những tác phẩm Việt Nam do Dương Kim Dũng chuyển soạn cho guitar như: Biển nhớ, Diễm xưa (Trịnh Công Sơn), Hà Nội mùa vắng những cơn mưa (Trương Quý Hải), Xin còn gọi tên nhau (Trường Sa)…

Chia sẻ về lý do tại sao thực hiện DVD mà không phải CD, nghệ sĩ Dương Kim Dũng cho biết: “Một số bạn yêu nhạc guitar, muốn tập những bản nhạc Việt chuyển soạn cho guitar họ nói rằng vừa có bản nhạc, vừa nhìn tay nghệ sĩ đánh đàn thì dễ tập hơn.

Bìa DVD “Một thoáng hương xưa”
Ngoài ra trong chuyến lưu diễn tại Pháp, Đức, Hà Lan vào cuối năm 2015, trước những cảnh quá đẹp của các nước châu Âu, Dương Kim Dũng nghĩ rằng, dùng nó làm nền để trình diễn những bản nhạc guitar cổ điển cũng sẽ tăng thêm phần hấp dẫn thú vị cho người nghe”.
Tuy DVD do Dương Kim Dũng tự thực hiện, nhưng được quay đến 6 máy vì vậy hình ảnh khá phong phú nhiều góc cạnh.
Bên cạnh việc phát hành DVD Một thoáng hương xưa, dịp này Dương Kim Dũng cũng tái bản CD Hoài niệm sau 4 tháng phát hành. Nói về CD này, Dương Kim Dũng chia sẻ: “Mình rất yêu nhạc Việt Nam, dĩ nhiên yêu nhạc ngoại quốc nữa, nhưng nhạc ngoại quốc nhiều người chơi lắm rồi, nhạc Việt Nam của mình, nếu chúng ta không chơi, không phát triển thì ai sẽ làm việc này bây giờ. Chỉ cần có chút khả năng viết bài, chút ít sáng tạo, tâm hồn và trái tim với nhiều nhiệt huyết đối với nền âm nhạc Việt Nam là chúng ta sẽ có những tác phẩm tuyệt vời”.
DVD Một thoáng hương xưa và CD Hoài niệm được phát hành bởi Phương Nam Phim, hiện có bán ở các nhà sách Phương Nam, FAHASA, Thăng Long, Nhân Văn và Trung tâm Audio Space toàn quốc, đồng thời cũng có trên: iTune, CDBaby, YouTube music, Google Music Store, SoundExchange…
Hải Long
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*