Đường sách TP.HCM khai hội sách mùa Hè

Chủ Nhật, 04/06/2017 15:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay 4/6, Đường sách TP.HCM đã khai mạc chuỗi hoạt động Hè dành cho thiếu nhi với tên gọi “Kid’s Festival – Vui hè cùng sách” với hai chuỗi chương trình “Ngày hội Thiếu nhi vui đọc sách” và “Sắc Hè của em” diễn ra suốt mùa Hè này.
9h ngày Chủ nhật hàng tuần
Theo đó, lúc 9h ngày Chủ nhật hàng tuần sẽ diễn ra “Ngày hội Thiếu nhi vui đọc sách” với các chủ đề khác nhau. Bắt đầu từ 4/6 sẽ là “Làm bạn cùng sách”.
Ngày 11/6 “Dân ta phải biết sử ta” nhằm giới thiệu những tác phẩm lịch sử, trò chuyện về những câu chuyện lịch sử để khuyến khích các em trong việc tìm hiểu lịch sử nước nhà;
Ngày 18/6 giao lưu “Sách – Nguồn tri thức vô tận” với các buổi trò chuyện để các em hiểu về thế giới của sách thật bao la và học gì từ sách; ngày 25/6 hướng dẫn phương pháp tạo hứng thú khi đọc sách với chủ đề “Thiếu nhi thành phố vui hè cùng sách”.
Chú thích ảnh
Những hoạt động tác giả, tác phẩm có sự tương tác với bạn đọc nhí như cuộc giao lưu ra mắt sách 'Bụng Phệ nhanh chân' của Nguyễn Lệ Chi vừa diễn ra sáng qua 3/6 sẽ được tổ chức thường xuyên vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Đường sách TP.HCM trong suốt mùa Hè này
9h - 11h ngày thứ Bảy hàng tuần
Vào lúc 9h - 11h các ngày thứ Bảy tại Đường sách TP.HCM diễn ra các hoạt động chuyên đề “Sắc Hè của em”.
Ngày 8/7 với “Ngày hội trò chơi dân gian thiếu nhi”. Các gian hàng trò chơi dân gian, như: làm cào cào châu chấu bằng tre, đập niêu, đi qua cầu khỉ… Bên cạnh đó là những chia sẻ thông tin về những trò chơi dân gian Việt Nam.
Ngày 15/7, buổi sinh hoạt “Sắc màu em yêu” về kỹ năng mỹ thuật cho các em thiếu nhi. Các em sẽ vẽ những bức tranh do mình tưởng tượng và sẽ được chấm điểm, trao giải.
Ngày 22/7 với “Câu chuyện dành cho em” là buổi rèn luyện kỹ năng kể chuyện của các em. Thông qua buổi này, các em sẽ hiểu được cách thức khi vận dụng ngữ điệu, giọng nói, ngôn từ… để kể một câu chuyện sẽ như thế nào cuốn hút người nghe.

Đặt Hải đăng khẳng định Chủ quyền biển đảo tại Đường sách TP.HCM

Đặt Hải đăng khẳng định Chủ quyền biển đảo tại Đường sách TP.HCM

Được sự đồng ý của UBND TP.HCM và Sở TT&TT TP.HCM, suốt đêm 11/9, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã kết hợp cùng Công ty Truyền thông Văn Hoá Sáng Tạo Trí Việt - First News khởi công lắp đặt ngọn Hải đăng tại Đường Sách TP.HCM...
Ngày 5/8 là chương trình “Rung chuông vàng” được thiết kế vừa học vừa giải trí dành cho các em thiếu nhi bằng các câu hỏi, đây là dịp để các em có thể ôn lại những kiến thức thường thức.
Ngày 19/8 diễn ra buổi sinh hoạt “Văn học thiếu nhi – Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ”. Các em thiếu nhi sẽ được trò chuyện với những diễn giả chuyên viết cho thiếu nhi. Thông qua cuộc trò chuyện, các em có những cảm xúc nuôi dưỡng tâm hồn.
Đáng chú ý, từ ngày 15/7 đến 15/8 là chuỗi hoạt động “Tủ sách gia đình” nhằm đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu về cuộc thi “Tủ sách gia đình”. Song song với các Talk show về lợi ích của việc xây dựng “Tủ sách gia đình” bởi các chuyên gia tâm lý, nhà giáo, nhà văn, những người nổi tiếng có tủ sách gia đình…
Hòa An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên