Dùng sóng radar giải mã bí ẩn trong mộ William Shakespeare

Thứ Tư, 02/03/2016 16:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quét sóng radar vào ngôi mộ của William Shakespeare (1564 - 1616) và khai quật ngôi nhà của nhà soạn kịch Anh nổi tiếng này là những dự án nằm trong các kế hoạch kỷ niệm 400 năm ngày mất của ông.
Ngôi mộ của Shakespeare tọa lạc trong Nhà thờ Holy Trinity ở Stratford upon Avon chưa hề được khai quật. Giờ đây, các chuyên gia đang tiến hành quét sóng radar bên trong mộ và cách tiến hành điều tra như vậy sẽ không gây tác động gì tới ngôi mộ này.

Chân dung nhà soạn kịch Anh vĩ đại William Shakespeare
Kết quả của cuộc khảo sát này sẽ được công bố trước khi diễn ra Hội Nghị Shakespeare Thế giới, diễn ra vào tháng 7 tới, với sự tham gia của hàng ngàn chuyên gia, nhà nghiên cứu về Shakespeare.

Shakespeare được chôn cất tại nhà thờ Holy Trinity, vào năm 1616, cùng 5 thành viên khác trong gia đình.
Giới chuyên gia tiên đoán, họ sẽ có được những phát hiện thú vị từ các cuộc khai quật ngôi nhà của Shakespeare, New Place ở Stratford. Dự kiến, ngôi nhà này được mở cửa lại đón công chúng vào tháng 7 tới.

Ngôi mộ của William Shakespearetrong nhà thờ Holy Trinity ở Stratford upon Avon
Paul Edmondson, phụ trách cuộc khai quật, cho biết dự án này sẽ vẽ nên bức tranh rõ ràng hơn về cuộc sống gia đình của Shakespeare cùng “kho lạnh”, tương đương với một chiếc tủ lạnh trong thế kỷ 17, và lò sưởi của gia đình ông. Ngôi nhà này cũng có thể là nơi Shakespeare cho ra đời một số kiệt tác của mình.
Ngoài dự án này, các chương trình kỷ niệm 400 năm ngày mất của Shakespeare còn gồm nhiều màn trình diễn, các cuộc tranh luận, hội thảo và hội nghị.
Tuấn Vĩ
Theo BBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*