Đón chờ ‘Người Việt ở năm châu’ của Giản Thanh Sơn

Thứ Bảy, 22/04/2017 11:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn vừa có buổi ra mắt cuốn sách ảnh Vị thế Việt Nam tại khách sạn Rex TP.HCM. Ngay sau đó Giản Thanh Sơn liền đi châu Âu để thực hiện tiếp dự án sách Người Việt ở năm châu đã ấp ủ hàng chục năm nay.
Vị thế Việt Nam được xem như ký sự ngoại giao bằng hình ảnh qua các quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong nhiệm kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhà báo Giản Thanh Sơn được tháp tùng Nguyên thủ Quốc gia trong các chuyến công du.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân chúc mừng nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn và ê-kip thực hiện cuốn sách ảnh Vị thế Việt Nam
Thay vì chỉ làm nhiệm vụ của một phóng viên ảnh, Giản Thanh Sơn còn ghi lại rất nhiều hình ảnh để biên soạn thành cuốn sách ảnh Vị thế Việt Nam. Cuốn sách dày hơn 400 trang, sử dụng gần 500 hình ảnh với hơn 100 ngàn từ tiếng Việt và tiếng Anh, được tác giả và nhóm thực hiện ròng rã trong hơn 10 tháng mới hoàn thành.

Gia đình nghệ sĩ nhiếp ảnh Bùi Ngọc Tuấn chục mừng nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn ấn hành sách ảnh Vị thế Việt Nam
Trước kia, Giản Thanh Sơn cũng biên soạn cuốn sách ảnh Dấu ấn hội nhập khi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kết thúc nhiệm kỳ là Nguyên thủ Quốc gia. Dấu ấn hội nhập cũng là thành quả có được trong thời gian nhà báo Giản Thanh Sơn được tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong các chuyến công du.

Nhà báo Giản Thanh Sơn trong một chuyến tác nghiệp tại Tanzania năm 2016
Vừa xong lễ ra mắt Vị thế Việt Nam, tưởng rằng Giản Thanh Sơn sẽ nghỉ ngơi ít ngày. Thế nhưng anh cho biết, tối ngày mai 22/4, sẽ đi châu Âu trong khoảng 20 ngày. Lý do là Giản Thanh Sơn đang chuẩn bị cho cuốn sách ảnh tiếp theo có tên Người Việt ở năm châu.

Giản Thanh Sơn triển lãm tại Síp: Mỗi hòn đảo một trái tim

Giản Thanh Sơn triển lãm tại Síp: Mỗi hòn đảo một trái tim

Bộ ảnh Đảo và bờ biển Việt Nam của nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn sẽ được triển lãm trong Tuần văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Síp (Cyprus) nhân dịp kỷ niệm 30 năm hai quốc gia thiết lập quan hệ ngoại giao.
Nhà báo Giản Thanh Sơn đã đặt chân đến gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong các chuyến công tác này, ngoài nhiệm vụ được giao, anh còn tranh thủ thời gian để tác nghiệp cho những dự án sách ảnh của riêng mình. Người Việt ở năm châu là một trong những dự án được Giản Thanh Sơn ấp ủ hơn chục năm nay.
Hoàng Nhân
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7