Đòi nhà sản xuất 'Wolf of Wall Street' bồi thường 25 triệu USD

Leonardo DiCaprio trong Wolf of Wall Street

Đòi nhà sản xuất 'Wolf of Wall Street' bồi thường 25 triệu USD

Thứ Sáu, 21/02/2014 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một luật sư và là một nhà đầu tư đã khởi kiện hãng Paramount đòi bồi thường 25 triệu USD do Wolf of Wall Street đã lấy hình tượng của anh đưa vào phim.
Luật sư Andrew Greene đã đâm đơn kiện lên tòa án ở New York vào hôm thứ Ba, yêu cầu các nhà sản xuất phim và hãng Paramount phải bồi thường 25 triệu USD chi phí tổn thương tinh thần do bộ phim được công chiếu rộng rãi trên các phòng vé khắp thế giới. Luật sư này cũng yêu cầu ngừng công chiếu Wolf of Wall Street.
Nhân vật Rugrat trong Wolf of Wall Street là nguyên nhân hãng Paramount bị khởi kiện
Andrew Greene cho rằng nhân vật Nicky "Rugrat" Koskoff trong phim đã lấy hình mẫu của anh. Ngoài đời, Andrew Greene có biệt danh là "Wigwam" vì anh thường đội tóc giả. Trong khi nhân vật Rugrat cũng được nhận diện nhờ bộ tóc giả, đấy là một trong những cơ sở Greene khẳng định hình ảnh của mình bị bôi nhọ.Wolf of Wall Street được đề cử giải Oscar 2014 cho bộ phim xuất sắc nhất với sự tham gia của ngôi sao Leonardo DiCaprio. Bộ phim dựa trên cuối hồi ký năm 2007 của người sáng lập công ty môi giới khét tiếng Stratton Oakmont, Jordan Belfort - do DiCaprio đóng vai chính.
Luật sư Andrew Greene khẳng định các nhà làm phim không được quyền sử dụng hình mẫu của anh. Greene cũng là người từng đứng đầu công ty tài chính ở Mỹ những năm 1990.Greene kiện các nhà làm phim và hãng Paramount bởi nhân vật trong giống như Andrew Greene trong phim được khắc họa trông giống như một tên tội phạm, sử dụng ma túy. Trong phim , nhân vật Rugrat , do nam diễn viên PJ Byrne đóng vai thường xuyên sử dụng cocaine, quan hệ tình dục với gái mại dâm, cạo đầu một người phụ nữ và nhiều hoạt động tha hóa khác.Wolf of Wall Street đang đứng trước cơ hội chiến thắng tại lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra vào đầu tháng tới bao gồm đề cử cho bộ phim xuất sắc nhất và đạo diễn xuất sắc nhất.Hãng Paramount chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ kiện.
Đăng Nguyễn
Theo AP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA