Đoàn Nghệ thuật Xiếc TP.HCM lưu diễn tại miền Bắc

Thứ Bảy, 18/08/2012 08:52 GMT+7

(TT&VH) - Đoàn Nghệ thuật Xiếc TP.HCM sẽ có chuyến lưu diễn dài ngày tại miền Bắc từ 24/8 đến hết ngày 2/9, chào mừng Quốc khánh 2/9. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt đánh dấu sự trở lại miền Bắc sau 15 năm của Đoàn Nghệ thuật Xiếc TP.HCM với sự ủng hộ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam và hỗ trợ từ phía Công ty Văn hóa Nghệ thuật Đông Đô.
Đoàn sẽ biểu diễn tại Bắc Ninh, Hà Nam, Thái Nguyên, Hải Phòng... Từ ngày 30/8 đến hết Quốc khánh 2/9, đoàn sẽ biểu diễn tại Thủ đô Hà Nội. 

Tiết mục Đu chồng đầu của Đoàn Xiếc TP.HCM
Trong chuyến lưu diễn này, đoàn biểu diễn các tiết mục xuất sắc đã từng tham dự liên hoan xiếc quốc tế. Đây là những tiết mục đã làm nên sự thành công của các nghệ sĩ xiếc TP.HCM như: Thăng bằng trên dây của nghệ sĩ Thu Hiền giành 2 giải trong Liên hoan Tài năng xiếc trẻ tại Tây Ban Nha; Đu chồng đầu của Hoàng An và Thu Hiệp đạt giải Bạc Liên hoan Xiếc quốc tế 3 nước Đông Dương; Tung hứng khéo tay của NSƯT Ngọc Bảo; Cô gái với những chiếc vòng của nữ nghệ sĩ Bích Liên đoạt giải Vàng Liên hoan Xiếc toàn quốc và giải Đồng trong liên hoan xiếc tại Ngô Kiều, Trung Quốc… Các tiết mục đều được xây dựng trên cơ sở kế thừa và phát huy truyền thống dân tộc, từ ý tưởng đến múa phụ họa, trang phục và âm nhạc.
Bên cạnh đó, các nghệ sĩ trẻ của đoàn cũng sẽ khẳng định tài năng bằng những tiết mục mạo hiểm như: Xe đạp chồng người, Lăn vòng tập thể, Đu quay đôi nữ, Thăng bằng trên thang… Đặc biệt, trong chuyến lưu diễn lần này, công chúng phía Bắc sẽ được thưởng thức những tiết mục ảo thuật điêu luyện lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu xiếc Việt Nam… Trong số các nghệ sĩ biểu diễn ảo thuật của đoàn lần này có nữ ảo thuật gia nổi tiếng Ánh Tuyết - một người con của Hà Nội. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng bằng tài năng của mình cô đã chinh phục khán giả trong và ngoài nước. Ánh Tuyết đã từng tham gia Liên hoan ảo thuật tại Ngô Kiều (Trung Quốc) - nơi đánh dấu sự thành công của nghệ sĩ Việt Nam. Cô đưa khán giả đến sự kinh ngạc, thú vị với tiết mục 1 người biến thành 4 người chỉ trong chớp mắt. Bên cạnh đó, Ánh Tuyết còn như “tắc kè hoa” thực hiện màn “áo đổi màu”, chỉ trong vòng 5 phút, cô có thể đổi được 12 bộ áo màu khác nhau…
Thanh Giang - TTXVN

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên