Đinh Hoài Xuân mời dàn nghệ sĩ nước ngoài tới Việt Nam tham dự hòa nhạc

Thứ Hai, 16/12/2019 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân sẽ thực hiện chương trình hòa nhạc đặc biệt với tên Cello Fundamento Concert 4 - Home Sweet Home (Trở về) diễn ra một đêm duy nhất ngày 29/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Đinh Hoài Xuân tiếp tục mang 'Cello Fundamento Concert 4' đến với khán giả Hà Nội

Đinh Hoài Xuân tiếp tục mang 'Cello Fundamento Concert 4' đến với khán giả Hà Nội

Chuỗi hoà nhạc Cello Fundamento được Đinh Hoài Xuân tâm huyết sáng lập và tổ chức ở Việt Nam các năm 2016, 2017, 2018. Năm 2019, nữ nghệ sĩ xinh đẹp và tài năng tiếp tục thực hiện chương trình "Cello Fundamento Concert 4" đêm duy nhất ngày 29/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Như Thể thao & Văn hóa đã đưa tin, năm nay là lần thứ 4 chương trình Cello Fundamento được nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân tổ chức. Với chủ đề Home Sweet Home (Trở về), Đinh Hoài Xuân muốn thể hiện tình cảm tri ân đối với quê hương Việt Nam sau thời gian 4 năm du học tại Rumani. Đinh Hoài Xuân là nữ Tiến sĩ đầu tiên tại Việt Nam về chuyên ngành âm nhạc và biểu diễn Cello.
Ngoài nhân vật chính là nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân, chương trình Cello Fundamento Concert 4 có sự góp mặt của hai nghệ sĩ tài năng đều đến từ Rumani: Ciprian Marinescu - Nhạc trưởng Dàn nhạc Osaka Nhật Bản và Răzvan Suma - Giáo sư tại ĐH Âm nhạc quốc gia Bucharest, người thầy trong suốt 4 năm học của nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân tại Rumani.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân
Chia sẻ khó khăn khi duy trì một chương trình hòa nhạc cổ điển suốt 4 năm, Đinh Hoài Xuân cho biết: "Những khó khăn, áp lực thật sự vô cùng nhiều nhưng chính những khó khăn đó đã biến thành động lực để tôi phải tiếp tục và mình không thể dập tắt hy vọng được. Thực tế đến số 3 tôi đã thấy khó khăn quá từ kinh tế tài chính không thể đủ chi trả cho tất cả và đã định dừng lại để tìm ra một hướng tốt đẹp hơn nhưng chính tình yêu Cello đau đáu làm cho tôi không ngủ được".
Nhưng có lẽ may mắn đã mỉm cười với nghệ sĩ này khi nhận được sự chia sẻ của các "tiền bối", đồng nghiệp. "Tôi đã chia sẻ với các anh, các chị, các thầy và mọi người đều đồng lòng giúp đỡ. Và tôi thấy rằng trên con đường này nhiều lúc mình bị cô đơn lạc lõng nhưng chính những lúc như thế lại nhận ra rằng mình không hề lạc lõng chút nào khi bên cạnh mình vẫn còn rất nhiều người ủng hộ" - nghệ sĩ chia sẻ thêm.
Chú thích ảnh

Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân tiết lộ các tác phẩm nổi tiếng sẽ được trình diễn trong Cello Fundamento Concert 4 gồm: Bach: Suit No 1, Four Romanian dances, Trio for clarinet - 1st movement, Fantasiestucke: Adagio and allegro, Trio 2 parts for the seasons, Double concerto, Concerto for Cello and Orchestra,...
Chú thích ảnh
NSƯT Tiến Phúc chia sẻ về "trò cưng" Đinh Hoài Xuân
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam - kỳ vọng sẽ nhìn thấy con đường đi cho âm nhạc cổ điển từ những chương trình của một nghệ sĩ trẻ như Đinh Hoài Xuân
Theo chia sẻ, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam - sẽ hiện diện cùng Cello Fundamento Concert 4 với 1 bản chuyển soạn đặc biệt dành riêng cho biểu diễn Cello cùng Dàn nhạc. 
"Tác phẩm “Trống cơm” tôi từng chuyển soạn cho kèn và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam biểu diễn nhưng lần này phần chuyển soạn cho 3 cello. Hấp dẫn ở chỗ tác phẩm sẽ khai thác những kỹ thuật của đàn, ví dụ như phải vỗ vào đàn, có những chỗ tôi đề hẳn là phải dùng tay trái để vỗ vào thân đàn tạo nên những hiệu quả rất thú vị, làm đúng tinh thần của bài hát" - nhạc sĩ chia sẻ thêm. 
Thảo Nhi. Ảnh: NVCC
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7