Diễn viên Kim Tuyến: 'Lỡ... có bầu' với điện ảnh

Thứ Hai, 18/01/2016 14:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi tham gia hai phim điện ảnh Cát nóng (Lê Hoàng đạo diễn) và mới đây là Ngủ với hồn ma (Bá Vũ đạo diễn), diễn viên Kim Tuyến tham gia phim điện ảnh thứ ba có cái tên rất ngắn: Lỡ… (Nguyễn Lâm đạo diễn) vừa mới bấm máy.
Kim Tuyến sinh năm 1987 tại TP.HCM, cô từng lấy chồng năm 19 tuổi, sinh 1 con gái và hôn nhân kết thúc 2 năm sau đó. Chưa từng học qua nghề diễn xuất, Kim Tuyến được xem như diễn viên nghiệp dư nhưng có lối diễn được nhiều đồng nghiệp học trường lớp đàng hoàng quý trọng.
Bỏ học lấy chồng
Xuất thân trong gia đình làm kinh doanh, Kim Tuyến có điều kiện theo học một trường đại học quốc tế tại TP.HCM. Thế nhưng năm 19 tuổi cô đã “theo chồng bỏ cuộc chơi” với lý do hết sức đơn giản: làm con gái trước sau gì cũng lấy chồng. Thêm nữa, gia đình bên chồng và gia đình Kim Tuyến là bạn bè của nhau, nên hôn nhân của cô đến rất tự nhiên.
Nhiều người biết đến Kim Tuyến khi cô đoạt giải Nhì cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21. Nhiều người biết đến cô nhiều hơn khi tham gia đóng phim truyền hình, trong đó phim Chuyện tình đảo ngọc giúp cô lần đầu nhận giải Cánh diều vàng 2009 dành cho “Nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất”.

Diễn viên Kim Tuyến
Sau giải thưởng này, Kim Tuyến thừa thắng xông lên với các phim Sắc đẹp và danh vọng, Vợ tôi là số 1 chiếu trên ti vi. Phim truyền hình Tuổi thanh xuân do Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác sản xuất năm 2014 giúp chân dung Kim Tuyến trên màn ảnh nhỏ ngày càng hiện rõ.
Không chỉ được biết đến nhờ phim ảnh, sự cố tình ái với nam diễn viên Huy Khánh khoảng 6 năm trước, các trang mạng cho rằng chính cô là người thứ 3 làm tan vỡ hạnh phúc gia đình của nam diễn viên này. Trong khi đó Huy Khánh nói quen Kim Tuyến sau khi thôi vợ. Và Kim Tuyến nói cô có bạn trai khác sau khi thôi chồng đến nay nhưng không muốn bị ràng buộc bởi cuộc hôn nhân thứ hai để tận tâm cống hiến cho nghệ thuật thứ bảy.
Kim Tuyến xem phim ảnh là sự nghiệp của đời mình. Cô sẵn sàng bỏ nghề kinh doanh nhà hàng dù đang làm ăn ổn định. Trong năm 2015 vừa qua, Kim Tuyến tham gia khá nhiều phim: Ngủ với hồn ma (điện ảnh), Nỗi buồn có mắt và Hồn lụa (truyền hình).
Với Kim Tuyến, dù đang làm bà mẹ đơn thân, nhưng xem ra niềm đam mê phim ảnh của cô vô cùng mãnh liệt. Để sự xuất hiện của mình không bị gián đoạn lâu trước sự trong đợi của những người yêu mến Kim Tuyến, những ngày đầu năm 2016 cô lại “đi phim mới”.
Lỡ rồi tới luôn
Nghề chọn người, điều này có lẽ đúng với diễn viên không trường lớp Kim Tuyến. Trong phim Lỡ… đang quay, Kim Tuyến vào vai Anh Thy, một cô gái có cá tính mạnh mẽ, sống quyết liệt, làm mọi thứ để bảo vệ chính mình.
Anh Thy gặp một “tai nạn” khiến cô có bầu nhưng kết thúc của sự cố này là một câu chuyện đẹp đề cao tính nhân văn. Kim Tuyến sẽ diễn vai đang có bầu 3 tháng hẳn sẽ rất thuận lợi với người từng mang thai sinh nở như cô. Có thể nói, Kim Tuyến như được số phận an bài nên “lỡ có bầu” với điện ảnh đành phải… “tới bến luôn”.
Kim Tuyến cho rằng: “Đọc kịch bản Lỡ…, tôi rất thích nhân vật Anh Thy, đó là một hình mẫu của các bà mẹ đơn thân trong xã hội hiện đại. Anh Thy chưa chững chạc khi lỡ dính bầu nhưng cô đã giải quyết một cách nhẹ nhàng khi chấp nhận đời sống của một bà mẹ đơn thân. Cuộc sống của bản thân tôi không phải giống như nhân vật trong phim nhưng tôi thấy có sự gần gũi, nhất là đời sống của bà mẹ đơn thân như mình. Một mình nuôi con nhưng hạnh phúc, sống chủ động trong mọi tình huống. Chồng cũ của tôi muốn góp tiền nuôi con nhưng tôi thấy mình có đủ nên không cần”.
Khi hỏi về đạo diễn Nguyễn Lâm của phim Lỡ… từng vướng vào ồn ào khi ông này làm nhà sản xuất một phim truyền hình bị diễn viên tố nợ tiền lâu chưa trả, Kim Tuyến có đắn đo khi nhận lời đóng phim của ông ấy?
Kim Tuyến cho biết: “Giữa thù lao và vai diễn để đời, tôi chọn vế thứ hai. Tôi có nghe vụ ồn ào của đạo diễn Nguyễn Lâm nhưng không biết rõ nội tình. Tôi nghĩ diễn viên, đạo diễn là người của công chúng, nên anh Nguyễn Lâm làm gì cũng đều có cân nhắc. Vấn đề là nội tình của vụ việc ấy thế nào chỉ những người trong cuộc mới rõ. Tôi chỉ quan tâm đến vai diễn của mình khi đọc kịch bản phim Lỡ, đây là một vai diễn mà tôi muốn tham gia. Thêm nữa, phim này về phần phục trang rất chuyên nghiệp khi có đạo diễn thời trang Tuấn Nguyễn tham gia”.
Phim Lỡ… kịch bản Phượng Vỹ, đạo diễn Nguyễn Lâm, phục trang Tuấn Nguyễn (đạo diễn thời trang trên kênh VTV9 và Đài Vĩnh Long), với sự tham gia của diễn viên gạo cội Lê Bình, Trịnh Kim Chi, diễn viên - ca sĩ Trương Thế Vinh, hoa hậu Phan Thu Quyên, người mẫu - diễn viên Trương Thanh Long, Khả Như (bạn gái diễn viên Khương Ngọc), Phi Long, Xuân Hiệp… Lỡ… dự kiến ra rạp vào mùa Hè 2016.
Thanh Kiều
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*