Diễn viên Chi Bảo: 'Vài năm nay tôi toàn đóng vai trùm giang hồ'

Thứ Sáu, 19/02/2016 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một thời gian dài đóng vai doanh nhân, chuyển dạng vai sang trùm giang hồ mấy năm nay Chi Bảo chỉ nhận được những lời mời làm xã hội đen. Nam diễn viên kỳ cựu vừa cười vừa chia sẻ khó khăn trong việc tìm vai diễn.
Chi Bảo xuất hiện tại Hà Nội trong lễ ra mắt phần 2 bộ phim truyền hình Những ngọn nến trong đêm hôm 18/2. Trong phim này anh lại trở về với “nghề” doanh nhân, đi kèm nhiều thủ đoạn “mafia”. Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trò chuyện với anh.
* Mấy năm gần đây mới thấy anh trở lại với truyền hình, điện ảnh, lý do gì khiến sự nghiệp đóng phim của anh chững lại vậy?
- 5, 6 năm trở lại đây, mỗi năm tôi chỉ dành 2 tháng để đóng phim truyền hình. Phim đóng xong có phát hay không tôi không rõ, hoặc phát rồi mà mình không biết vì kênh và đài nhiều quá (cười). Do kịch bản khác lạ rất ít, toàn dạng vai na ná nhau nên tôi ít đóng phim. Phần lớn thời gian tôi dành cho Quỹ Hiểu về trái tim và kinh doanh.
Hồi xưa khởi nghiệp, được đóng vai doanh nhân trong phim Giao thời, Đồng tiền xương máu, sau toàn được mời đóng vai doanh nhân. Vài năm trở lại đây tôi được mời đóng vai xã hội đen, từ đó tới nay toàn đóng trùm giang hồ. Nào là giang hồ nước ngoài, giang hồ Việt Nam, giang hồ thành đạt, giang hồ thất bại... từ truyền hình đến phim chiếu rạp.

Diễn viên Chi Bảo
* Với Những ngọn nến trong đêm 2, anh lại được trở về với hình tượng doanh nhân quen thuộc. Lý do gì khiến anh nhận vai này?
- Phần 1 của bộ phim rất được khán giả yêu mến, đó chính là lý do hấp dẫn tôi. Ngoài ra, tôi rất thích cách làm việc của ê-kíp bộ phim này. Mai Thu Huyền ngoài vai trò diễn viên chính còn phối hợp sản xuất, và công ty của cô ấy rất chịu chơi.
Đạo diễn phim là Khải Anh, một đạo diễn trẻ tài năng. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, phim truyền hình làm theo kiểu chộp giật, tôi không thấy nhiều đạo diễn làm việc chỉn chu và kỹ tính như Khải Anh. Anh ấy luôn nghiên cứu đủ các phương án, góc máy, hiệu ứng sao cho có được cảnh quay đạt nhất. Điều đó khiến tôi rất an tâm, tôi hy vọng khán giả sẽ thích bộ phim này.
* Bây giờ nhắc tới Chi Bảo là nhắc tới Quỹ Hiểu về trái tim. Lý do gì để một diễn viên chuyên nghiệp rút khỏi việc diễn để tập trung cho một quỹ từ thiện?
- Trong cuộc sống, tôi nghĩ ai cũng có lúc khó khăn, đầy trăn trở mà không biết giải quyết thế nào, có người ngủ được nhưng cũng có nhiều người không ngủ được. Bản thân mình có cuộc sống đầy đủ mà đêm về trăn trở, thì những người trong hoàn cảnh khó khăn họ còn phải suy nghĩ đến thế nào. Tôi luôn nghĩ, làm thế nào để cuộc sống trở nên nhẹ nhõm hơn.

Chi Bảo: 'Tôi từng mất thăng bằng'

Chi Bảo: 'Tôi từng mất thăng bằng'

Chàng An Đông của 'Cô gái xấu xí' chia sẻ, anh mất mát nhiều khi chênh vênh giữa đời thực và nghiệp diễn, khiến cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ. Sau 6 năm theo đuổi thiền, anh mới tìm ra được bình yên và hạnh phúc.

Đó là lý do tôi thành lập Quỹ Hiểu về trái tim. Quỹ khởi đầu từ chương trình phát trên sóng phát thanh. Tôi và diễn viên Hồng Ánh đọc những bài viết về lĩnh vực tâm lý, chia sẻ những hiểu biết về tâm lý con người, nhằm giúp mọi người giải quyết những khó khăn trong cuộc sống.
Năm 2010, chúng tôi tổng hợp các bài viết này thành cuốn sách Hiểu về trái tim. Chúng tôi đã tập hợp 50 bài viết do 50 nghệ sĩ đọc thành một đĩa CD gộp vào cuốn sách này. Số tiền bán sách đã đem giúp các em bị tim bẩm sinh.
Tháng 3 này chúng tôi sẽ ra mắt trang mạng xã hội Hiểu về trái tim nhằm kêu gọi sự giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Giữa năm sẽ tổ chức hành trình qua 36 tỉnh thành, mỗi tỉnh thành ở 3 ngày 2 đêm, các nghệ sĩ doanh nhân về quê hương quảng bá mạng xã hội nhân đạo này tại địa phương. Trang mạng này cũng sẽ cung cấp hồ sơ những người có hoàn cảnh khó khăn. Khi mọi người vào mạng, có thể chọn hồ sơ và giúp đỡ tùy tâm.
* Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!
Ngọc Diệp (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*