Điện ảnh Việt rầm rộ đến Cannes

Thứ Tư, 17/05/2017 07:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên Cục Điện ảnh - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức chuỗi hoạt động điện ảnh tại Liên hoan Phim Cannes từ ngày 17/5 đến ngày 28/5/2017.
Cụ thể, tại Chợ phim Cannes năm nay, điện ảnh Việt sẽ có gian hàng trưng bày và trình chiếu các phim mới, ấn phẩm về phim, tài liệu quảng bá bối cảnh quay phim, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam từ 17/5 - 26/5/2017. 
Tại đây, các phim của Việt Nam thành công tại các Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim Quốc tế và phim mới nhất Đảo của dân ngụ cư; cùng ba dự án phim: Vợ ba, VịCon culi không biết khóc sẽ được giới thiệu.
Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim "Đảo của dân ngụ cư"
Tại Chợ phim, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF); các bối cảnh quay phim hấp dẫn cũng là những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam, qua đó quảng bá đất nước, con người và du lịch Việt Nam (quần thể danh thắng Tràng An, Hạ Long, Sơn Đoòng…)... cũng sẽ được giới thiệu tới du khách. 
Như thông lệ tại Cannes, Đêm Việt Nam cũng sẽ được tổ chức để công bố Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Cục Điện ảnh- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam với Trung tâm Điện ảnh và Hoạt hình quốc gia Cộng hòa Pháp cũng như giới thiệu những bộ phim mới của Việt Nam đặc sắc...
Chú thích ảnh
Đặc biệt, ê kíp đạo diễn, diễn viên chính của Đảo của dân ngụ cư” sẽ ra mắt và giao lưu tại chương trình. 
Tham dự Liên hoan phim Quốc tế Cannes lần thứ 70, đoàn Điện ảnh Việt Nam đẩy mạnh họat động quảng bá điện ảnh nước nhà với bạn bè quốc tế bằng thông điệp “Việt Nam - điểm đến mới của các bộ phim bom tấn”. Những hình ảnh tuyệt đẹp của quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, Sơn Đoòng và Logo Giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) đã được in trên tấm pano lớn đặt trước cửa khách sạn Majestic Barriere, đối diện với Cung Liên hoan Phim, tại vị trí gắn với các ngôi sao và khách mời khi chụp ảnh trên thảm đỏ. Pano này do Cty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ xây dựng LYNK của doanh nhân - diễn viên Lý Nhã Kỳ tài trợ.
Thảo An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay