Dịch COVID-19: Italy dừng các hoạt động của Lễ hội hóa trang tại Venice

Thứ Hai, 24/02/2020 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Rome, trước tình trạng số ca nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) đang tăng nhanh tại Italy, chính quyền thành phố Venice ngày 23/2 đã quyết định dừng các hoạt động của Lễ hội hóa trang Carnival thường niên đang diễn ra ở thành phố này.
VIDEO: Lễ hội hóa trang đường phố lớn nhất thế giới Carnival đã sẵn sàng

VIDEO: Lễ hội hóa trang đường phố lớn nhất thế giới Carnival đã sẵn sàng

Tại Brazil, Lễ hội hóa trang đường phố và diễu hành lớn nhất thế giới Carnival đang bước vào giai đoạn chuẩn bị sôi động trước khi chính thức khai hội vào ngày mai 9/2.
Người đứng đầu Cơ quan bảo vệ Dân sự Italy Angelo Borrelli cung cấp số liệu cập nhật tới cuối giờ chiều ngày 23/2 cho thấy, số ca nhiễm nCoV ở nước này đã tăng lên 152 trường hợp. Italy cũng đã ghi nhận nạn nhân thứ 3 tử vong vì nCoV.
Ông Borrelli cho biết thêm, hiện có 129 người đang được theo dõi tại bệnh viện, 54 người đã phải nhập viện, 26 người đang được chăm sóc đặc biệt và 22 người bị cách ly tại nhà riêng.
Quy mô của dịch COVID-19 đang lan rộng ở Italy. Chính quyền 4 vùng phía Bắc gồm Lombardy, Veneto, Friuli Venezia Giulia và Piemonte đã quyết định mở rộng quyết định đóng cửa đối với tất cả các cấp học và đình chỉ mọi hoạt động liên quan tới giáo dục.
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại quảng trường del Duomo ở Milan, Italy ngày 23/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong khi đó, tại vùng Trentino Alto Adige, các trường đại học và nhà trẻ cũng bị đóng cửa cho tới ngày 1/3. Tại nhiều vùng, các hoạt động công cộng cũng bị cấm. Thị trấn Vo 'Euganeo thuộc tỉnh Padova cũng bị phong tỏa và tuần tra bởi lực lực cảnh binh Italy.
Huy Thông/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO