Đến Tiên Yên kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc

Thứ Tư, 02/08/2017 13:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/8, Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I - năm 2017 sẽ diễn ra tại huyện Tiên Yên với chủ đề: Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh với tổng số diễn viên, vận động viên, hoạt náo viên tham gia lên đến 1.500 người.
Với quy mô cấp vùng, ngoài sự tham gia của các huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh năm nay còn có sự tham gia của các huyện, thị xã, thành phố thuộc các tỉnh vùng Đông Bắc, như: Huyện Đình Lập, Lộc Bình, Cao Lộc và các "khách mời" đến từ Lạng Sơn, 2 huyện Yên Thế, Sơn Động của tỉnh Bắc Giang.
Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc sẽ diễn ra các hoạt động tại nhiều địa điểm, trong đó điểm nhấn là các hoạt động ở Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên và tuyến phố đi bộ thị trấn Tiên Yên, bao gồm: Liên hoan dân ca, dân nhạc, dân vũ; trình diễn và giới thiệu trang phục truyền thống dân tộc; liên hoan các nhóm nhảy hiện đại và khiêu vũ thể thao; hội thi các môn thể thao dân tộc và biểu diễn trò chơi dân gian.
Đặc biệt, trong Tuần văn hóa lần này, BTC sẽ tổ chức các hoạt động trình diễn nghệ thuật dân gian, ẩm thực đường phố nhằm "đánh thức không gian phố cổ Tiên Yên" với chủ đề Hồn xưa, nét cũ Tiên Yên phố.
Chú thích ảnh
Phố cổ Tiên Yên (Quảng Ninh). Ảnh: Hào Minh
Đây là khu phố cổ được mệnh danh là Hội An thứ 2 với rất nhiều công trình kiến trúc Pháp và Hoa cổ được xây dựng từ khoảng đầu thế kỷ 20, theo cấu trúc nhà ống, hai tầng, mái ngói đất nung lợp theo kiểu âm dương. Ở thị trấn còn có nhiều công trình kiến trúc của người Việt cổ, tiêu biểu như Linh Quan tự có cách đây hơn 150 năm, ở phố Đông Tiến.
Ngoài cơ hội khám phá Hội An thứ 2, tại Tuần Văn hóa thể thao này, du khách còn được thưởng lãm trên 200 tác phẩm tranh, logo, ảnh nghệ thuật vùng Đông Bắc kết hợp với giới thiệu tuyến, điểm du lịch của huyện Tiên Yên.
Phố cổ Hội An: Nét quyến rũ từ sự khác biệt

Phố cổ Hội An: Nét quyến rũ từ sự khác biệt

Phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam.
Bên cạnh đó là hàng loạt các hoạt động khác nhằm biến Tiên Yên ngày một trở thành "thỏi nam châm" về du lịch, ngày càng có sức hút với du khách trong và ngoài nước như: Hội thảo Bảo tồn di sản văn hóa gắn với xây dựng sản phẩm du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng vùng Đông Bắc. Hội nghị công bố quy hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư huyện Tiên Yên; Hội thi đua thuyền chải trên sông Tiên Yên (tại khu vực Bến Châu),..
Hiện nay công tác chuẩn bị đang được nỗ lực triển khai chu đáo, kỹ lưỡng cả về hình thức và nội dung, các lực lượng đang tích cực luyện tập, sẵn sàng cho chương trình khai mạc, sẵn sàng biến Tiên Yên trở thành "nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh” với tất cả mọi du khách trong một tuần (từ ngày 3 đến 7/8).
Chương trình khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h05 ngày 3/8/2017 trên sóng QTV1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ninh.
Huy Thông
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi