Đêm độc tấu của pianist Jean-Louis Haguenauer tại Hà Nội

Đêm độc tấu của pianist Jean-Louis Haguenauer tại Hà Nội

Thứ Bảy, 27/10/2018 10:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Pianist người Pháp Jean-Louis Haguenauer sẽ có một đêm độc tấu đặc biệt diễn ra vào tối nay, lúc 20h ngày 27/10 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.
Jean-Louis Haguenauer không phải là gương mặt nghệ sĩ quốc tế mới đến Việt Nam. Trước chương trình này, khán giả yêu nhạc cổ điển đã biết đến tiếng đàn của anh qua chương trình hòa nhạc cùng với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam năm 2016 và chương trình hòa nhạc Việt Nam Connection 2017. 
Vì vậy, sự xuất hiện của Jean-Louis Haguenauer trong đêm diễn tối 27/10 như là cuộc tái ngộ giữa anh và khán giả.
Trong chương trình này, Jean-Louis Haguenauer sẽ mang đến sân khấu L’espace chùm tác phẩm kinh điển của 3 nhà soạn nhạc thuộc 3 trường phái âm nhạc: Frédéric Chopin (1810-1849), Claude Debussy (1862-1918) và Karlheinz Stockhausen (1928-2007).
Jean-Louis Haguenauer
Pianist Jean-Louis Haguenauer
Jean-Louis Haguenauer được biết đến là nghệ sĩ dương cầm đầu tiên thu âm toàn bộ các tác phẩm của Claude Debussy cùng các biến thể trên chính cây đàn Blüthner của nhà soạn nhạc  danh tiếng này.
Và các bản thu của Jean-Louis Haguenauer được nhà phê bình âm nhạc André Tubeuf của tạp chí Classica nhận định là những "thanh âm đa sắc, ảo diệu cùng những tiết tấu nhanh, mạnh, đáng kinh ngạc".
Một lần nữa, khán giả Việt Nam sẽ có dịp được thưởng thức tiếng đàn tuyệt diệu ấy trong đêm nhạc sẽ diễn ra tối nay.
Đêm độc tấu piano của nghệ sĩ Pháp đoạt giải Chopin

Đêm độc tấu piano của nghệ sĩ Pháp đoạt giải Chopin

Đêm độc tấu piano đặc biệt của nghệ sĩ người Pháp Nicolas Stavy sẽ diễn ra vào tối 12/4 tại Trung tâm Văn hóa Pháp số 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Nicolas Stavy được tap chí Thế giới âm nhạc đánh giá là một biệt tài về thẩm thấu âm nhạc.
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay