'Đất nước trọn niềm vui' trong đêm nghệ thuật

Thứ Năm, 30/04/2015 22:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 5.000 diễn viên chuyên nghiệp và diễn viên quần chúng với tình yêu quê hương đất nước đã lao động nghệ thuật quên mình để tái hiện sinh động cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ nhưng rất hào hùng của dân tộc Việt Nam xuyên suốt giai đoạn từ năm 1954-1975.
Gần 5000 diễn viên đã tham gia chương trình. Ảnh TTXVN


Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tối 30/4, tại khu vực lễ đài trước Hội trường Thống Nhất - Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui” đã được tổ chức.
Gần 5.000 diễn viên chuyên nghiệp và diễn viên quần chúng với tình yêu quê hương đất nước đã lao động nghệ thuật quên mình để tái hiện sinh động cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ nhưng rất hào hùng của dân tộc Việt Nam xuyên suốt giai đoạn từ năm 1954-1975.
 Chương trình đã khắc họa những sự kiện hào hùng trong những năm tháng gian lao, nhưng đầy tự hào của dân tộc qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân và đế quốc, giải phóng dân tộc.
Bên cạnh đó, chương trình cũng tái hiện lại hình ảnh quân và dân miền Nam trong những ngày lịch sử - mùa xuân năm 1975, quá trình Thành phố Hồ Chí Minh chuyển mình, đổi mới đạt được những thành tựu to lớn về kinh tế, xã hội trong việc thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa, góp phần quan trọng vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế.
Tại chương trình, các ca khúc truyền thống cách mạng đầy hào khí như: Lời anh vọng mãi ngàn năm, Vì miền Nam thân yêu, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Tiến về Sài Gòn, liên khúc Hát cho dân tôi nghe - Dậy mà đi - Tổ quốc ơi ta đã nghe, Đất nước trọn niềm vui – Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, Người mẹ của tôi… vang lên như một lời nhắc nhớ về những gì mà Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung đã trải qua để có được những tháng ngày tươi đẹp hiện nay.
Chương trình "Đất nước trọn niềm vui" do Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn làm tổng đạo diễn cùng đông đảo các biên đạo múa nổi tiếng góp sức dàn dựng. Các diễn viên đến từ Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch thành phố, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Trường múa Thành phố Hồ Chí Minh, các nhóm múa tại Thành phố Hồ Chí Minh như Mai Trắng, ABC, Phương Việt, Mặt Trời, Rạng Đông, Bình Minh… Chương trình còn có các giọng ca của các nghệ sĩ nổi tiếng Thu Hiền, Quang Thọ, Tạ Minh Tâm, Thanh Thúy, Quế Trân…
TTXVN

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên