Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Càng khó khăn, sự sáng tạo càng dữ dội

BẦU CHỌN VÀ TRAO GIẢI ÂM NHẠC CỐNG HIẾN LẦN 16 – 2021

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Càng khó khăn, sự sáng tạo càng dữ dội

Thứ Bảy, 09/01/2021 08:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đời sống văn hóa nghệ thuật khi gặp trở lực hoặc khó khăn thì càng làm cho ý chí, khát khao và nguồn năng lượng được tỏa sáng. Có thể nói, hoàn cảnh đầy khó khăn nhưng sự sáng tạo của các nghệ sĩ càng dữ dội hơn bao giờ hết. Điều đó được minh chứng trong năm vừa qua, khó khăn của dịch Covid-19 hay thiên tai, nhưng bức tranh âm nhạc lại chuyển biến như mạch nước ngầm dữ dội. Lớp nghệ sĩ đàn anh, đàn chị hay đến thế hệ trẻ vẫn âm thầm ươm tơ, nhả mật. Sức lao động này rất đáng ngợi ca.
Kết quả giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 16: Tùng Dương giành hattrick, lập kỷ lục khủng

Kết quả giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 16: Tùng Dương giành hattrick, lập kỷ lục khủng

Lễ bầu chọn và trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 - 2021 do Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) và Công ty Sen Vàng tổ chức với sự tham gia của hơn 100 phóng viên 2 miền Nam - Bắc diễn ra trực tuyến sáng nay (7/1/2021) tại Hà Nội và TP.HCM.
Bức tranh âm nhạc năm 2020 ngoài các sản phẩm của cá nhân nghệ sĩ còn thể hiện qua các chương trình về rap, mini hay liveshow trong hoàn cảnh phải gói ghém nhưng chất lượng và cái tôi của từng nghệ sĩ lại được bộc lộ rõ nét.
Khi mọi người dành phần lớn thời gian ở nhà, thì mô hình giải trí online thông qua các chuỗi MV được khai phá nhiều hơn. Nhiều bài hit được ra đời trong hoàn cảnh khó khăn này. Chúng ta nên ghi nhận sự nỗ lực không mệt mỏi của nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và ca sĩ.
Chú thích ảnh
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam - đại điện Công ty Sen Vàng trao giải Music video của năm
“Cái khó ló cái khôn”, điều đó không sai chút nào đối với những người làm trong lĩnh vực sáng tạo. Dù điều kiện bên ngoài thế nào, họ vẫn có phương thức để được bay, được phiêu với âm nhạc. Đó là điều đáng quý nhất.
Tôi luôn ủng hộ cho những người trẻ vì những thử nghiệm mới mẻ của họ, sẽ luôn có va vấp hay sai lầm nhưng điều đó mang đến làn gió mới cho âm nhạc và hơi thở của thời đại.
Trong số đó, tôi ấn tượng với Khánh Linh và Phùng Khánh Linh. Cặp song Linh này đại diện cho thế hệ trước và hiện tại nhưng đều mang nét tươi mới.
Erik cũng là gương mặt thú vị vì nguồn năng lượng dồi dào. Cậu ấy đang là gương mặt hot vì phong cách âm nhạc lẫn thời trang cùng với sự chỉn chu trong các MV.
Ngoài ra, chuỗi chương trình về rap cũng đáng được ngợi khen. Người ta thường nghĩ rap vốn khô cứng, ngôn từ lại không thuộc quy chuẩn của đám đông, đồng thời họ lại quá gai góc, cá tính và nổi loạn. Nhưng các rapper trẻ lại đưa rap trở nên thông dụng trong đời sống thường nhật.
Với thế hệ trước, Tùng Dương lại như một chú ong chăm chỉ, liên tục ra mắt các sản phẩm âm nhạc và không bao giờ hài lòng khi tạo ra các đỉnh cao mới để chinh phục. Điều này các nghệ sĩ trẻ cần học hỏi.
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4