Đạo diễn Đặng Nhật Minh được LHP Amiens trao giải Kỳ lân danh dự

Thứ Sáu, 11/11/2016 16:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Vào đêm nay (11/11), theo giờ Việt Nam, LHP Quốc tế Amiens lần thứ 36 (FIFAM) sẽ khai mạc tại miền Bắc nước Pháp. Đạo diễn Đặng Nhật Minh sẽ được trao giải Kỳ lân danh dự (Licorne d’Or).
Đạo diễn Đặng Nhật Minh là một trong 3 nhà làm phim được vinh danh tại FIFAM năm nay. Ngoài Đặng Nhật Minh còn có đạo diễn Pháp từng giành giải Oscar ông Louis Malle và nhà họa sĩ thiết kế người Mỹ, từng thực hiện hậu kỳ cho những phim nổi tiếng thế giới, ông Douglas Trumbull.
Giải thưởng của đạo diễn Đặng Nhật Minh lần này, ngoài chất lượng của chính những tác phẩm của ông, còn là nỗ lực của đạo diễn Lê Lâm, người đã giới thiệu điện ảnh của Đặng Nhật Minh với FIFAM.
Ông Lê Lâm cho biết ở Việt Nam ngoài đạo diễn Đặng Nhật Minh chưa ai làm được cùng một lúc 8 phim xuất sắc về kịch bản, ngôn ngữ nghệ thuật. "Vinh danh Đặng Nhật Minh là vinh danh tiếng nói của tự do sáng tạo", đạo diễn Lê Lâm nói.

Đạo diễn Đặng Nhật Minh
8 phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh được giới thiệu tại FIFAM gồm: Thị xã trong tầm tay, Bao giờ cho đến tháng Mười, Cô gái trên sông, Trở về, Thương nhớ đồng quê, Hà Nội Mùa đông năm 46, Mùa ổi, Nhật ký Đặng Thùy Trâm.

Cũng trong khuôn khổ LHP này, đạo diễn Lê Lâm sẽ chủ trì một hội thảo về điện ảnh Việt Nam, trong đó có giới thiệu về những bộ phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh.
LHP Quốc tế Amiens (FIFAM) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1980 tại thành phố Amiens (miền Bắc nước Pháp).
Mỗi năm FIFAM giới thiệu tới công chúng khoảng 300 tác phẩm điện ảnh ở tất cả các thể loại (phim dài, phim trung bình, phim ngắn, phim tài liệu, phim viễn tưởng, phim hoạt hình). FIFAM tiếp đón mỗi năm 65.000 khán giả và 350 người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh trên thế giới tham gia.
FIFAM lần thứ 36 được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 19/11/2016.
Tối nay, tại rạp Multiplexe Gaumont, bộ phim Freaks de Tod Browning - một trong những bộ phim hay nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới sẽ được chiếu mở màn FIFAM 36. Cũng tại buổi chiếu mở màn này, ban tổ chức sẽ trao tặng kỷ niệm chương Kỳ lân danh dự (Licorne d’Or) cho đạo diễn Đặng Nhật Minh.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên