Đào Anh Khánh 'Dạo Xuân' thay vì 'Đáo Xuân'

Thứ Tư, 11/03/2015 21:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình “Đáo xuân 9” của nghệ sĩ Đào Anh Khánh đã không diễn ra như công chúng mong đợi. Thay vào đó, nghệ sĩ làm một chương trình “nhẹ nhàng”, “ít công phu hơn” mang tên “Dạo Xuân” trong những ngày đầu năm mới.
Trao đổi với Thethaovanhoa.vn, nghệ sĩ Đào Anh Khánh cho hay: Chương trình “Dạo Xuân” có quy mô khiêm tốn hơn các chương trình “Đáo Xuân”. Cụ thể, thay vì những chuẩn bị công phu, “Dạo Xuân” là tổng hòa của các loại hình nghệ thuật: múa, nhạc điện tử, body painting, nghệ thuật trình diễn... Trong khuôn viên của studio, các nghệ sĩ sẽ độc lập trình diễn theo âm nhạc từ 19 giờ 30 phút tới 0 giờ đêm ở những không gian khác nhau như: sân, vườn, trên cây, trong “nhà tù” tự tạo...
Nghệ sĩ Đào Anh Khánh (trái) trong một chương trình ở Bãi Giữa sông Hồng đầu năm 2013. Ảnh: Phạm Mỹ
Lý giải về việc không tổ chức “Đáo Xuân”, nghệ sĩ Đào Anh Khánh cho hay: Do chuẩn bị cho chương trình “Đáo xuân 10” và hoàn thiện Thung lũng Gầm trời, tôi quyết định năm nay không tổ chức “Đáo Xuân” như mọi năm. Vì “Đáo Xuân” đòi hỏi quá nhiều thời gian và vật lực. Song hiện tại, tôi dồn toàn bộ những thứ ấy cho  chương trình “Đáo Xuân 10” tại Thung lũng Gầm trời của tôi vào ngày 23 /3 /2019. Trong chương trình này, các nghệ sĩ sẽ trình bày 24 tiếng trong khuôn viên lớn.
Cũng theo thông tin từ nghệ sĩ Đào Anh Khánh, việc các nghệ sĩ tự trình diễn không theo concept chung không ảnh hưởng tới tính thống nhất của chương trình “Dạo Xuân”. “Sự thống nhất của chương trình là tất cả đều độc lập và tự do hoàn toàn. Các cá thể trình diễn mỗi người, mỗi vẻ, không ai giống ai. Đó sẽ mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khán giả.”- Nghệ sĩ Đào Anh Khánh cho biết.
Khi được hỏi về việc liệu chương trình có bị các lực lượng chức năng “nhắc nhở” như một vài chương trình trước của nghệ sĩ Đào Anh Khánh, ông cho hay: "Tôi không thể khẳng định có điều gì xảy ra hay không. Bởi đây là chương trình chung của nhiều nghệ sĩ. Và các nghệ sĩ tự chịu trách nhiệm với phần trình diễn của mình. Nhưng, tôi vẫn hi vọng chương trình sẽ diễn ra êm đẹp”.
Chương trình “Dạo Xuân” sẽ bắt đầu vào 19 giờ 30 phút  ngày14/ 3/ 2015 tại studio cũng là nhà họa sĩ Đào Anh Khánh (số 7 ngõ 462 Ngọc Thụy – Long Biên – Hà Nội).
Phạm Mỹ

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*