Đàn bầu sẽ là 'đặc sản' tại Festival Âm nhạc Mới Á - Âu

Thứ Năm, 06/10/2016 07:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cây đàn bầu Việt Nam sẽ là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi chương trình của Festival Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ IIHội nghị Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á - Thái Bình Dương (ACL) lần thứ 34 (diễn ra từ ngày 12 - 18/10 tại Hà Nội). Theo chia sẻ của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, trưởng BTC, đây là hoạt động mang tính “chiều khách”.
“Các đồng nghiệp quốc tế đều bày tỏ sự quan tâm đến nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Vì thế, trong liên hoan, chúng tôi lựa chọn đàn bầu để giới thiệu" - nhạc sĩ nói. "Đây là nhạc cụ truyền thống từ ngàn đời của Việt Nam, sử dụng chất liệu thiên nhiên gắn liền với nông thôn, được các nghệ nhân chế tác và có sức sống dai dẳng trong cộng đồng".

Buổi diễn trong Liên hoan Âm nhạc Á – Âu lần thứ nhất 2014
Dự kiến, với hội thảo có tên Cây đàn bầu Việt Nam, các chuyên gia, nghệ sĩ từng trực tiếp biểu diễn và giảng dạy bộ môn này như NSND Thanh Tâm, Nguyễn Tiến sẽ phân tích và minh họa bằng âm thanh trước các nghệ sĩ quốc tế dự liên hoan.
Festival Âm nhạc Mới Á - Âu năm nay thu hút trên 200 nhạc sĩ và nghệ sĩ đến từ 30 quốc gia trên thế giới: Anh, Ấn Độ, Ba Lan, Canada, Colombia, Đức, Kyrgyzstan,Hy Lạp, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Pháp... Chương trình sẽ gồm 11 buổi hòa nhạc ở nhiều thể loại:giao hưởng, thính phòng, dân gian, dân tộc, nhạc kịch, vũ kịch, hợp xướng...
Thanh Tú
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi