Đại sứ Du lịch VN: Cô giáo tiếng Anh “đua” với Lý Nhã Kỳ

Thứ Ba, 12/03/2013 07:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/3, Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ VH,TT&DL) sẽ tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2014. Ba ứng viên sẽ tham gia “cuộc đua” này là: Cựu Đại sứ Lý Nhã Kỳ (diễn viên, TP. HCM); Người đẹp Du lịch (Hoa hậu các dân tộc VN năm 2011) Huỳnh Thị Ngọc Hân (hiện làm việc tại Australia) và cô giáo dạy tiếng Anh Đỗ Thị Hồng Thuận (Hà Nội).
Cô giáo dạy tiếng Anh Đỗ Thị Hồng Thuận
Như TT&VH từng đưa tin, ngay trước thời hạn đăng ký (28/2/2013), “cuộc đua” đã xuất hiện ứng viên “bí ẩn”: Đỗ Thị Hồng Thuận. Cuối cùng, bỏ qua những trục trặc gây hiểu nhầm về hồ sơ, Hồng Thuận đã được Cục Hợp tác Quốc tế chấp nhận ứng cử vào vị trí này.
Trao đổi với TT&VH văn hóa, ứng viên này cho biết chị hiện là giáo viên dạy tiếng Anh tại Hà Nội. Năm 2008, sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, Hồng Thuận may mắn giành học bổng Peace và học tại Australia. “Trong thời gian du học, tôi rất có khao khát được hiểu thêm về Việt Nam và đặt các câu hỏi về việc mình có thể làm gì cho đất nước khi trở về nhà? Đó cũng là lúc tôi nuôi dưỡng niềm đam mê  khám phá và vì vậy khi về nước, mong muốn lớn nhất của tôi là đi được hết các vùng sâu, vùng xa, miền núi, đồng bằng, hiểu về đồng bào dân tộc và những người anh em của mình.
Thật  may mắn là  từ  đó đến giờ tôi cũng đã thực hiện được các chuyến đi tình nguyện giúp đỡ các nạn nhân da cam cùng trẻ em nghèo với thành viên của website chatdocdacam.com và một số tổ chức phi chính phủ khác. Tôi đã đi đến những vùng sâu xa và nhiều khó khăn như: Điện Biên, Lào Cai, Quảng Trị, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Tây Nguyên...” - cô giáo Hồng Thuận chia sẻ.
Dù đã làm giáo viên và tập trung vào chuyên môn là giảng dạy, nhưng Đỗ Thị Hồng Thuận vẫn yêu thích du lịch. Chị đã giành được 2 học bổng tham gia khóa học về thiền cùng với các thành viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Mục tiêu lớn nhất mà chị đặt ra với chính mình là quảng bá hình ảnh Việt Nam với các bạn bè thế giới.
Trả lời câu hỏi vì sao quyết định ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam, chị cho biết: “Tôi đã từng đi Thái, Lào và Singapore. Tôi nhận ra du lịch của Việt Nam còn khá yếu kém về chất lượng dịch vụ lẫn thái độ phục vụ. Và có lẽ  cốt lõi của vấn đề là ta không chuẩn bị với tinh thần thay đổi nhận thức về việc: phục vụ đời, phục vụ người là một niềm vui và vinh hạnh hơn là cái nhìn cũ của một thời bao cấp tem phiếu. Đi kèm cùng với đó là các vấn đề về luật, quản lý và hành chính…”.
Đỗ Thị Hồng Thuận thừa nhận chị chỉ biết về 2 ứng viên: Lý Nhã Kỳ và Huỳnh Thị Ngọc Hân qua báo chí nên không thể đưa ra nhận xét gì. Còn giả sử nếu được chọn chị sẽ phát huy sở trường trong lĩnh vực giáo dục và du học. “Tôi nghĩ quan trọng là cái tâm của mình có thực sự lớn hay không, mình có chịu được nhiều áp lực hay không” - Thuận nói.
Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay