Cuộc thi múa 'hài hước' lần đầu tiên ở Việt Nam

Thứ Năm, 26/04/2018 19:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 25/4, tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao Đà Nẵng tổ chức buổi họp báo công bố Cuộc thi Sáng tác múa hài Việt Nam lần thứ nhất với chủ đề Thông điệp cuộc sống.
Theo Ban tổ chức, cuộc thi gồm 39 tác phẩm của 40 thí sinh tham dự đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Qua góc nhìn của nghệ thuật múa hài sẽ mang đến những tiếng cười thâm thuý trong việc tập trung phê phán cái xấu, cái thấp hèn, hướng tới cái đẹp đẽ, cao cả và những thông điệp cho tương lai.
Nội dung các tác phẩm dự thi là những điệu múa gây tiếng cười, niềm vui cho khán giả xoay quanh đời sống văn hóa, tinh thần, cuộc sống lao động, quan hệ ứng xử, những câu chuyện vui trong kho tàng văn hóa dân gian cũng như trong hiện thực đời sống đương đại...
Chú thích ảnh
BTC thông tin về Cuộc thi sáng tác múa hài Việt Nam
Các tác phẩm múa dự thi có thời lượng tối thiểu là 5 phút, tối đa 8 phút và số lượng diễn viên trong 1 tác phẩm không quá 5 người.
Đặc biệt, ngôn ngữ thể hiện tác phẩm không giới hạn, có thể sử dụng ngôn ngữ các dòng múa: dân gian, cổ điển châu Âu, hiện đại, hip-hop, dance sport... trên tinh thần thể hiện được nội dung tính cách nhân vật của tác phẩm.
Tại buổi họp báo, PGS.TS.NSND Ứng Duy Thịnh, Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam cho biết: “Cái hài trong múa hài khác với các loại hài khác đang có hiện nay, múa hài không tạo tiếng cười lập tức, phản ứng tức thì gây cười mà sẽ thông qua ngôn ngữ cơ thể mang đến niềm vui, nụ cười, cho con người uyển chuyển hơn, mềm mại hơn và thậm chí là những tiếng cười sâu xa. Chúng tôi với tư cách là Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam mong muốn hướng tới một thể loại hài có giá trị đích thực, giữa một không gian đang tồn tại rất nhiều loại hài không mang ý nghĩa mà chỉ gây cười đơn thuần. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo dựng và đưa ra những tác phẩm múa hài mà cuộc sống đang cần”.
Cuộc thi sẽ được diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng trong 2 ngày 28 và 29 tháng 4/2018.
Ba nàng Kiều cùng vào một vở múa

Ba nàng Kiều cùng vào một vở múa

Tối 10 và 11/3, vở "Múa Kiều" (đồng biên đạo Yoo Oh Chun - Nguyễn Phúc Hùng) do các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc trình diễn đã đến với công chúng TP.HCM. Vở múa đương đại này cuốn hút người xem bằng sự sáng tạo hình thể, và cả sự xót thương cho thân phận nàng Kiều.
Hoàng Yến
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*