Cuộc thi Guitar Quốc tế Sài Gòn 2018, thí sinh Thái Lan thắng lớn

Thứ Hai, 05/11/2018 07:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 4/11 tại Nhạc viện TP.HCM, BTC Liên hoan và Cuộc thi Guitar quốc tế Sài Gòn 2018 đã trao giải cho các thi sinh dự thi.
Đây là cuộc thi guitar quốc tế lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan Guitar Quốc tế Sài Gòn, cuộc thi diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4/11. Có 38 thí sinh tham gia, trong đó có 8 thí sinh đến từ Thái Lan, Indonesia và Philippines.
Chú thích ảnh
Ông Xiaojia Zhang (bên trái) đại diện hãng đàn Altamira và giám khảo Rene Izquierdo (phải) trao giải Nhất cho Ravisut Patipatvasin. Ảnh: Ngô Bá Việt
Kết quả ở Bảng mở rộng, giải Nhất thuộc về thí sinh Ravisut Patipatvasin (Thái Lan), giải Nhì: Nguyễn Duy Quốc Anh, giải Ba: Nguyễn Trần Phương, giải Tư: Lê Ngọc Niển và giải Năm: Vincent Paul Tan (Philippines).
Ở Bảng dưới 18 tuổi, giải Nhất cũng thuộc về thí sinh Thái Lan là Patcharaporn Jirasan, giải Nhì: Vương Quốc Anh, giải Ba: Bùi Nhật Minh, giải Tư: Trần Hà Anh Quân và giải Năm: Trần Phan Thuận Nguyên.
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Thanh Huy trưởng bộ môn guitar Nhạc viện TP.HCM và ông Mason Cobb Chủ tịch Victoria Healthcare Vietnam trao Nhì cho Nguyễn Duy Quốc Anh. Ảnh: Ngô Bá Việt
Cuộc thi còn có Bảng dành cho thí sinh không chuyên, giải Nhất của bảng này thuộc về thí sinh Phùng Minh Huy, giải Nhì: Nguyễn Ngọc Quang, giải Ba: Nguyễn Thanh Thiên, giải Tư: Hoàng Minh Uy và giải Năm: Đặng Công Thành.
Như vậy ở cả 2 bảng dành cho thí sinh chuyên nghiệp giải Nhất đều thuộc về các thí sinh Thái Lan. Ngoài ra BTC cũng trao cho thí sinh Nguyễn Thụy Bạch Ngọc giải Đặc biệt cho guitarist nữ.

Giải Nhất của Bảng mở rộng sẽ được đặc cách vào thẳng Vòng chung kết của cuộc thi Asia International Guitar Festival, Thailand 2019 và biểu diễn tại Liên hoan Guitar & Cuộc thi quốc tế Sài Gòn 2019 cùng Saigon Guitar Concert Series 2019.
Liên hoan Guitar & Cuộc thi quốc tế Sài Gòn 2018

Liên hoan Guitar & Cuộc thi quốc tế Sài Gòn 2018

Liên hoan Guitar & Cuộc thi quốc tế Sài Gòn lần thứ 5 tại Nhạc Viện TP. HCM, diễn ra từ 31/10 đến 4/11/2018.
Đặc biệt ngoài bằng chứng nhận, phần thưởng cho giải Nhất Bảng mở rộng là cây đàn Altamira Double top, đây là cây đàn có giá trị cao vừa được thương hiệu này sản xuất và chưa bán ra thị trường.
BM
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*