Cuộc đời của nhà văn kiếm hiệp Kim Dung qua con số

Cuộc đời của nhà văn kiếm hiệp Kim Dung qua con số

Thứ Tư, 31/10/2018 13:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà văn Kim Dung đã qua đời hôm 30/10, để lại niềm thương tiếc lớn trong lòng người hâm mộ dòng tiểu thuyết võ hiệp.
Dưới đây là một số nét chính về cuộc đời và sự nghiệp của "bang chủ làng báo" Hong Kong một thời qua các con số:
3 - Kim Dung từng kết hôn 3 lần. Cuộc hôn nhân đầu tiên của ông với vợ đầu, Đỗ Dã Phần, kéo dài từ năm 1948-1951 rồi kết thúc, do Kim Dung quá bận rộn công việc, không có thời gian chăm sóc vợ, và cũng vì hoàn cảnh thời đó quá khó khăn.
Năm 1954, ông kết hôn với người vợ thứ 2, Chu Mai. Đây là mối tình "khắc cốt ghi tâm" nhất của Kim Dung, khi họ cùng nhau gây dựng sự nghiệp, từ tay trắng đến ngày trở thành tỷ phú Hong Kong. Đáng tiếc, cuộc hôn nhân cũng khép lại năm 1976, khi bà Chu Mai phát hiện chồng say đắm tình mới.
Người vợ thứ ba, Lâm Nhạc Di, kém ông 29 tuổi. Hai người quen nhau khi Kim Dung tới quán rượu mà Lâm Nhạc Di làm việc để giải sầu.
Chú thích ảnh
Vợ chồng Kim Dung - Lâm Nhạc Di
4 - Kim Dung có 4 người con (2 trai, 2 gái), tất cả đều là với bà Chu Mai. Đáng tiếc, con trai trưởng Tra Truyền Hiệp, người thừa hưởng tố chất văn chương từ ông, lại tự kết liễu cuộc sống khi mới 19 tuổi.
Nguyên nhân được cho là do Tra Truyền Hiệp vốn mang trong mình tâm hồn nghệ sĩ, đa sầu đa cảm, lại thêm việc thấy cha mẹ rục rịch ly hôn nên đã đưa ra quyết định dại dột.
Chú thích ảnh
15 - Số tiểu thuyết võ hiệp ông viết trong sự nghiệp của mình, kéo dài từ năm 1955-1972, trong đó có thể kể tới những cái tên bất hủ như Thần điêu đại hiệp, Anh hùng xạ điêu, Ỷ thiên đồ long ký, Lộc đỉnh ký...
Chú thích ảnh
120 - Ước lượng số lần các tác phẩm của Kim Dung được chuyển thể thành phim.
Chú thích ảnh
300 triệu - Số bản in tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung được bán (tính riêng bản in tiếng Trung) ở trong và ngoài nước.
Chú thích ảnh
2000 - Năm nhà văn Kim Dung nhận huân chương cao quý Grand Bauhinia do chính quyền Hong Kong trao tặng.
94 - Tiểu thuyết gia Kim Dung tạ thế ngày 30/10/2018, hưởng thọ 94 tuổi.
Sao cung đấu 'Như Ý truyện', 'Chân Hoàn truyện' hóa thân vào phim kiếm hiệp Kim Dung

Sao cung đấu 'Như Ý truyện', 'Chân Hoàn truyện' hóa thân vào phim kiếm hiệp Kim Dung

Có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng Trung Quốc từng tham gia đóng phim kiếm hiệp Kim Dung, trong đó có cả dàn diễn viên từng "làm mưa làm gió" ở Việt Nam trong loạt phim cung đấu Hậu cung Chân Hoàn truyện và Hậu cung Như Ý truyện.
Duy An
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*