Củng Lợi bị chỉ trích nặng nề vì mặc áo lông thú

Thứ Bảy, 29/01/2011 16:56 GMT+7

(TT&VH Online) – Mới đây, tổ chức bảo vệ động vật PETA đã lên án gay gắt thói quen mặc đồ lông thú của minh tinh Củng Lợi bằng một áp phích cổ động giàu hình tượng.
Áp phích của PETA (Ảnh: Peta)

Củng Lợi (trái) và Lý Gia Hân bị chỉ trích vì mặc đồ lông thú (Ảnh: Sina)
Tấm ảnh cổ động được in khổ lớn, trong đó nổi bật nhất là hình ảnh một đôi chân phụ nữ đi giày cao gót giẫm lên đầu một chú thỏ đã chết. Trên áp phích người xem có thể thấy một dòng chữ tiếng Trung với tiêu đề: “Củng Lợi: đang giẫm đạp lên thời trang?” và một dòng chữ tiếng Anh “Củng Lợi đang giẫm lên đâu vậy?”.
Thời gian gần đây, cư dân mạng Trung Quốc vẫn chưa hết bàng hoàng bởi video một số nữ sinh ngồi đè lên hay dùng giày cao gót giẫm chết thỏ. PETA đã tiếp tục gợi lại sự việc trên thông qua áp phích lên án thói quen mặc đồ lông thú của Củng Lợi.
Trong buổi trình diễn bộ sưu tập xuân hè của nhãn hàng PRADA vào ngày 22/1 vừa qua, Củng Lợi và nhiều mỹ nhân khác đã mặc đồ làm từ lông thú và hành động này của cô đã bị PETA công kích mạnh mẽ.
Trước Củng Lợi, cựu hoa hậu Lý Gia Hân cũng bị PETA gửi thư nhắc nhở vì hành động mặc áo lông thú và yêu cầu cô tránh xa khỏi đồ lông thú trong năm thỏ theo lịch âm của Trung Quốc. Tuy nhiên hiện tại cả hai minh tinh này đều từ chối lên tiếng về vấn đề trên.
Linh Nguyễn (Theo Sina)


 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*