Cục NTBD khẳng định không cấp phép, chỉ cập nhật danh mục ca khúc phổ biến

Chủ Nhật, 21/05/2017 11:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/5 vừa qua, trên website Cục Nghệ thuật biểu diễn đã cập nhật hơn 300 bài hát được phổ biến rộng rãi gây chú ý dư luận.
Xung quanh những ý kiến trái chiều về việc ca khúc Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ và nhiều bài hát cách mạng khác như Anh vẫn hành quân, Chào em cô gái Lam Hồng… dù đã được hát và biểu diễn bao năm qua – nhưng đến nay mới xuất hiện trong danh sách bài hát được phổ biến, lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết:
"Nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng các tác phẩm âm nhạc sáng tác trước năm 1975, Cục Nghệ thuật Biểu diễn chủ động rà soát và cập nhật trên website các bào hát được phổ biến rộng rãi từ trước đến nay".
Những bài hát trong danh sách hơn 300 bài hát được phổ biến rộng rãi là công việc thường xuyên của Cục, và Cục Nghệ thuật Biểu diễn chủ động rà soát khi có tư liệu và cập nhật rộng rãi, vì vậy không có việc cấp phép!
"Đó là những bài hát có chất lượng nghệ thuật cao và trên Danh mục chúng tôi đã ghi rõ "Phổ biến rộng rãi" - lãnh đạo Cục cho biết thêm - "Chúng tôi chỉ rà soát và công bố những tác phẩm sáng tác trước năm 1975 để các tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng".
Theo Dự kiến, danh sách các bài hát truoc 1975 sẽ tiếp tục rà soát và cập nhật nhiều hơn nữa vào Danh mục và công bố trên Website nhằm để các tổ chức, cá nhân thuận tiện khai thác, sử dụng.
Cấp phép thêm nhiều nhạc phẩm của Phạm Duy

Cấp phép thêm nhiều nhạc phẩm của Phạm Duy

Sắp tới đây, nhân dịp kỉ niệm 35 năm thành lập, công ty Phương Nam Phim sẽ tổ chức một liveshow có tên gọi 'Cung đàn xưa' với chủ đề âm nhạc về Văn Cao và Phạm Duy.
Hoàng Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI