Công ty St.319 nói gì về việc Erik tách nhóm?

Thứ Hai, 27/02/2017 07:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 25/2, trên facebook của mình ca sĩ Erik (Lê Trung Thành) đã bất ngờ đăng tải một status thông báo về chuyện rời nhóm Monstar và chính thức tách khỏi công ty St.319.
Ai cũng biết trong năm 2016 cái tên Erik đã trở thành từ khóa liên quan đến ca khúc Sau tất cả, rất được yêu thích và ai cũng nghĩ đây là một mô hình hết sức thành công của công ty St.319.
Thế nhưng status mới nhất của Erik đã khiến mọi người bất ngờ và thậm chí, cả công ty St.319 cũng “ngã ngửa”.
Trước sự việc này, Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trao đổi với Aiden (tên thật là Nguyễn Duy Đức),người quản lý của công ty St.319:
“Vẫn đang nhờ pháp luật xử lý”
* Chuyện Erik đăng tải một status trên facebook cá nhân của mình về việc chấm dứt hợp tác với St.319, thực hư ra sao?
- Tuy St.319 chúng tôi đã biết trước việc Erik muốn rời Monstar và công ty, nhưng hành động tự ý thông báo qua facebook khiến chúng tôi khá bất ngờ và bị động. Bởi vì hợp đồng còn đang được xử lý vàbản thân Erik đã đồng ý sẽ cùng công ty giải quyết êm đẹp.
Thế nhưng đùng một cái, cậu ấy đăng status với lời lẽ tiêu cực gây hiểu lầm về đồng nghiệp và công ty, trong khi chúng tôi vẫn đang xử lý hậu quả từ các vấn đề do cậu ấy gây ra.

Aiden (Nguyễn Duy Đức), người quản lý của công ty St.319
* Nhưng tuyên bố trên facebook là một chuyện bởi gữa Erik và St.310 còn bị ràng buộc bởi những điều khoản hợp đồng đã ký. Nghe nói cậu ấy ký với St.319 một hợp đồng kéo dài 7 năm?
- Việctuyên bố trên facebook là hành động hết sức nông nổi. Vì như anh cũng biết đấy, liên quan đến hợp đồng phải do pháp luật xử lý chứ không phải do đơn phương bên nào quyết định (đó là lý do công ty chưa có động thái thông tin về việc này trước, mà muốn thông báo chính thức khi mọi chuyện hợp pháp).
Mặt khác, việc làm của Erik không chỉ gây tổn hại cho công ty mà còn tổn thương hai thành viên còn lại của Monstar, đồng thời khiến dư luận hoang mang, đặc biệt là các fans của Monstar và chính Erik.
Về ràng buộc giữa công ty và Erik, chúng tôi có hợp đồng hợp pháp, nhờ đó mà sự việc này chúng tôi rất yên tâm ủy thác cho luật sưgiải quyết dựa trên pháp luật. Cụ thể các điều khoản hợp đồng ra sao, theo nguyên tắcchúng tôi không thể tiết lộ. Nhưng để được hợp pháp thì chúng tôi khẳng định chắc chắntất cả đều hợp lý, được sự đồng thuận từ hai phía công ty và Erik trước khi ký.
* Anh có thể cho biết hợp đồng đã ký giữa Erik và St.319 có sự ràng buộc đến mức độ nào và có điều khoản nào cho phép một trong hai bên thanh lý trước thời hạn?
- Như đã nói ở trên, chúng tôi khẳng định lần nữa về hợp đồng thì tất cả các điều khoản đều chặt chẽ và nếu một trong hai bên muốn phá hợp đồng thì sẽ phải đền bù theo đúng những cam kết.

Nhóm Monstar, từ trái sang: Erik, Nicky, Key
Lí do mà Erik đưa ra để muốn kết thúc hợp đồng đó là: không phù hợp với môi trường làm việc và áp lực công việc của công ty, không đủ sức khỏe, và lý do cá nhân khác, cụ thể em muốn dành thời gian cho gia đình và việc học.
Nhưng thực tế thì cậu ấy vẫn tiếp tục tự ý hoạt động bên ngoài.Trong thời gian cắt liên lạc với công ty, cá nhân Erik nhận biểu diễn tại một quán bar vào ngày 18/2 và một event vào ngày 4/3 mà không qua công ty dù hợp đồng chưa được xử lý.
Tất cả lịch trình, hoạt động, tập luyện mà St.319 đưa ra thì cậu ấy đều không tuân theo. Chưa kểcậu ấy còn làm những chuyện  mà chúng tôi chưa muốn công bố.
* Vậy bây giờ St.319 sẽ xử lý vụ này theo hướng nào?
- Chúng tôi vẫn đang nhờ pháp luật xử lý để ra một quyết định cuối cùng. Trước mắt, những bài hát mà Erik đã thể hiện trước đây thì cậu ấy sẽ không được phép hát tiếp.
* St.319 có động thái nào giải quyết vụ này theo hướng dễ xử cho đôi bên hoặc có thể mang tính níu kéo?
- Chúng tôi đang xử lý bằng pháp luật làm sao để có thể hạn chế thiệt hại cho cả hai bên.
Hiện tất cả mọi hợp đồng quảng cáo, biểu diễn liên quan đến Erik thì chúng tôi cũng đã làm việc với các đối tác và giải quyết xong rồi.
Monstar sẽ vẫn tiếp tục hoạt động và phát triển
* Vậy Erik ra đi thì số phận của nhóm nhạc Monstar sẽ như thế nào?
- Monstar sẽ vẫn tiếp tục hoạt động và phát triển. Chúng tôi sẽ không để sự ra đi của một cá nhân ảnh hưởng đến sự nghiệp và ước mơ của những người ở lại.
* Ngoài những lí do mà St.319 đưa ra về chuyện vi phạm kỉ luật… thì ngược lại, cũng có một số ý kiến cho rằng không có lửa làm sao có khói và chuyện tài chính là nguyên nhân lớn khiến Erik ra đi. Đó có phải là sự thật?
- Mỗi cuối tháng công ty đều cho nghệ sĩ thắc mắc về tài chính và Erik luôn vui vẻ đồng thuận. Về phía mình, chúng tôi cam kết là đã làm đúng với những đã được quy định trong hợp đồng. Về chuyện sổ sách, giấy tờ chúng tôi đều rõ ràng.
Về tài chính, không thể lúc bắt đầu từ số 0 thì thấy xứng đáng, đến khi công ty đưa lên một chút thì lại thấy không xứng đáng nữa.
* Cảm ơn anh.
Nguyên Minh (Thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*