Công bố hợp tác đầu tư giữa công ty METUB Việt Nam và WebTVAsia

Thứ Bảy, 18/02/2017 20:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Công bố thương vụ METUB Network nhận đầu tư từ WebTVAsia; Công bố hợp tác chiến lược với VTV quản lý và phát hành nội dung trênYouTube; Hợp tác với M-TP Entertainment phát triển nhà sáng tạo nội dung; Kết hợp với Stars Park Entertainment thúc đẩy sản xuất các chương trình giải trí kết hợp nghệ sĩ quốc tế.
Ngày 17 tháng 02 năm 2017, tại Trung tâm hội nghị GEM Center đã diễn ra buổi công bố thương đầu tư của WebTVAsia vào METUB Network Việt Nam, với mục tiêu phát triển METUB Network trở thành đơn vị số một về phát hành nội dung số chất lượng cao và hệ thống đa kênh YouTube (YouTube Multi-channel Network, viết tắt là YouTube MCN) tại Việt Nam.

Lễ ký kết giữa WebTVAsia và VTV
Thương vụ đầu tư này được xem là cột mốc của ngành giải trí số tại Việt Nam, là tiền đề để WebTVAsia hoàn thiện mảnh ghép Việt Nam trong bức tranh châu Á. Theo đó, các nhà sáng tạo nội dung trên Internet, bao gồm ca sĩ, nghệ sĩ, Vlogger… sẽ được METUB Network  hỗ trợ nguồn vốn, thiết bị, kinh nghiệm sản xuất, phát hành và quảng bá tại thị trường trong và ngoài nước.
Chia sẻ về định hướng của METUB Network sau thương vụ đầu tư, bà Hà Thị Tú Phượng, Giám đốc METUB Network Việt Nam cho biết: “METUB Network sẽ tiếp tục hoàn thiện các nền tảng hỗ trợ sáng tạo nội dung. WebTVAsia là công ty giải trí số hàng đầu châu Á, việc nhận góp vốn từ WebTVAsia tạo điều kiện cho METUB triển khai nhiều chương trình phát triển các nhà sáng tạo nội dung hơn. Đồng thời, hai bên lên kế hoạch trong thời gian tới sẽ kết hợp với các YouTubers để sản xuất nhiều nội dung số chất lượng cao tại Việt Nam.”

Lễ ký kết hợp tác giữa M-TP Entertainment và METUB Network
Tại buổi họp báo, METUB Network cũng đã công bố các hợp tác quan trọng trong kế hoạch phát triển năm 2017.
1. Với đài truyền hình Việt Nam VTV: sẽ hợp tác với METUB Network về việc quản lí và phát hành nội dung trên YouTube. Hai bên sẽ phối hợp sản xuất nhiều chương trình chất lượng cao để phát hành trên cả YouTube và nền tảng nội dung số riêng của VTV.

2. Ký kết với ông Nguyễn Thanh Tùng – CEO công ty M-TP Entertainment (công ty quản lý ca sĩ Sơn Tùng M-TP) về việc phát triển kênh YouTube và phối hợp phát triển YouTubers trẻ có tiềm năng. Trong 2 năm phát triển kênh YouTube, Sơn Tùng M-TP đã gặt hái được nhiều thành công ấn tượng: Nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên đạt nút vàng YouTube (1 triệu người theo dõi), Top 1 hạng mục video ca nhạc phổ biến nhất YouTube năm 2015 và 2016...
3. METUB Network còn thoả thuận ký kết với Stars Park, một đơn vị quản lý nghệ sĩ như Trọng Hiếu, Rocker Nguyễn,… phát triển kênh YouTube và sản xuất các chương trình giải trí kết hợp với nghệ sĩ quốc tế, mang đến nhiều cơ hội hợp tác cho các nghệ sĩ của Stars Park với các nghệ sĩ hàng đầu châu Á.

Màn kết hợp trình diễn của Jannine Weigel và ca sĩ Lynk Lee
Ngay sau buổi họp báo, đại diện WebTVAsia và METUB Network cũng giới thiệu dự án mới có tên DUET, một chương trình giải trí kết hợp giữa các nhà sáng tạo nội dung Việt Nam và quốc tế. Số đầu tiên của DUET được công chiếu tại họp báo có sự tham gia của “Thiên thần” YouTube Thái Lan đã từng cover Bèo dạt mây trôi Jannine Weigel và ca sĩ Lynk Lee.
PV
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7