'Cô Cám' Ninh Dương Lan Ngọc: Chưa bao giờ muốn thoát mác... 'gái ngoan'

Thứ Năm, 25/08/2016 10:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 2016 có thể coi là năm bùng nổ của Ninh Dương Lan Ngọc, mà gần nhất là sự xuất hiện trong Tấm Cám - Chuyện chưa kể. Nhưng trước đó, Ngọc đã trải qua một thời kỳ không dễ dàng.
Sau thành công của vai diễn trong phim Cánh đồng bất tậnvà hàng loạt phim truyền hình, ở tuổi 24, Ninh Dương Lan Ngọc đã rơi vào cơn khủng hoảng tinh thần. Phải mất gần 2 năm, cô mới thoát ra khỏi nó, với những bước dài hơn, chắc chắn hơn.
* Để nhắc lại thời kỳ chị gần như biến mất khỏi showbiz, chị sẽ nói gì?
- Khoảng thời gian ấy tôi sa vào trầm cảm vì nhiều lý do. Lúc đó tôi chỉ có một mình, không biết phải làm gì, đi về đâu. Qua 2 năm gần đây, tôi đã bắt đầu có nhiều mối quan hệ hơn và có một ekip để hỗ trợ về mặt hình ảnh mỗi khi xuất hiện trước công chúng cũng như giúp tôi đi được đường dài.
Tôi nghĩ đó là điều các diễn viên trẻ mới vào nghề cần biết và  cần ý thức, để có một con đường đúng ngay khi mới bước chân vào làng giải trí.

Ninh Dương Lan Ngọc trong "Tấm Cám - Chuyện chưa kể"
* Showbiz nước mình không quay cuồng như ở các nước phát triển, và bản thân chị dù đã có những vai diễn nặng ký nhưng cũng chưa phải ngôi sao hạng A. Vậy nhưng chị đã rơi vào khủng hoảng tinh thần vì nghề nghiệp. Khi dấn thân trở lại với phim ảnh và showbiz, chị xác định điều gì cho tương lai?
- Tôi nghĩ diễn viên hạng A là do cách mọi người tự đặt ra, với những tiêu chí khác nhau. Thật ra không phải cứ có vai xuất sắc thì mình sẽ thành ngôi sao hạng A mà còn cần nhiều yếu tố nữa. Khán giả và báo chí sẽ cho mình danh xưng đó. Trở lại với showbiz, tôi nghĩ sẽ luôn phải cố gắng để tạo ra thành tựu cho nghề nghiệp của mình.
* Đạo diễn Ngô Thanh Vân của "Tấm Cám – Chuyện chưa kể " đã nói chị có được vai Cám vì nữ ca sĩ Tóc Tiên bỏ vai, và chị tự nhắn tin xin tuyển. Ngô Thanh Vân cũng không hài lòng với phần casting của chị nhưng chấp nhận vì thấy được khát khao làm nghề của chị. Vậy đâu là lý do chính để chị nhận vai diễn này?
- Thực ra vấn đề chưa hẳn nằm ở việc tôi có nói chuyện, chia sẻ gì với chị Vân hay không mà ở chỗ chị Vân thấy được khát khao làm nghề của tôi. Sau khi được chị Vân giao cho trọng trách đó, tôi mới bắt đầu tập diễn cùng với mọi người.
Chị Vân đã nói với tôi rất nhiều về việc tôi phải thay đổi tất cả mọi thứ, từ cách diễn xuất, đi đứng và ngay cả giọng nói của mình. Tôi phải bỏ hết những gì xưa cũ của mình để vào vai này. Và bắt đầu nhồi nhét những cái mới, những thứ chưa bao giờ tôi thể hiện qua.
* Và chị cũng cần một vai diễn quay ngược 180 độ so với những vai diễn từng đóng trước đây?
- Mọi người vẫn nói tôi thường gắn mác mình với những vai diễn cơ cực, tâm lý nặng hoặc vai diễn gì đó quá vất vả, u sầu. Vậy tại sao mình không tự thay đổi bản thân để có gì đó mới mẻ, để làm cho mọi người hào hứng? Tôi và có lẽ cả khán giả của tôi đều muốn vậy.
Là một diễn viên, chắc chắn không ai muốn mình đóng khung trong một hình tượng nào hết. Tôi đang còn muốn làm rất nhiều thứ khác nữa. Nếu có những kịch bản hay, vai diễn lạ, tôi luôn muốn được thử sức.

* Còn nữa, đang là một cô gái ngoan hiền của showbiz ở ngoài đời, chị bỗng thay đổi hình ảnh, mặc đồ cá tính hơn, không "kín cổng cao tường" như trước?
- Tôi chưa bao giờ muốn thoát khỏi cái mác gái ngoan. Tôi chỉ muốn cởi bỏ hình ảnh mà mọi người nói là mờ nhạt quá, không có sức đột phá. Là một diễn viên thì cũng luôn cần sự mới mẻ.
 Còn về chuyện ăn mặc, trước đây, ngay cả với một bộ đồ tôi cũng không biết nên mặc thế nào và xuất hiện như thế nào để gây ấn tượng. Giờ tôi đã có ekip hỗ trợ cho điều đó.
* Có vẻ chị đang rất sung sức khi đóng 3 phim chiếu rạp trong khoảng 1 năm với 3 kiểu vai hoàn toàn khác: vai phản diện trong "Tấm Cám", vai đả nữ trong "Găng tay "đỏ, và một vai khá u ám trong bộ phim kinh dị "Phim trường ma"?
- Dường như đến một giai đoạn chín muồi nào đó, người ta được tin tưởng để giao những việc có tầm hơn. Không biết năm nay có phải năm của tôi hay không mà tất cả các phim chiếu rạp tôi có tham gia đều dồn ra rạp một lúc, rồi cả mấy phim truyền hình nữa. (cười).
Bản thân tôi  vẫn biết rằng con đường phía trước sẽ còn nhiều khó khăn. Nhưng ít nhất, tôi cũng đã chứng minh với khán giả rằng sau một khoảng thời gian im lặng, mình  cũng bắt đầu trưởng thành hơn và có thể dấn thân vào những vai diễn và thể loại phim mới hơn.
* Cám ơn chị về cuộc trò chuyện.
Năm 2016, Ninh Dương Lan Ngọc là nhân vật chính trong 3 phim chiếu rạp: Tấm Cám – Chuyện chưa kể, Găng tay đỏ và Phim trường ma; đồng thời có mặt trong top 5 đề cử giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng của VTV Award 2016
Dương Vân Anh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên