CHUYỆN ÍT BIẾT: Vì sao Song Hye Kyo từng kiện ba tờ báo Việt?

CHUYỆN ÍT BIẾT: Vì sao Song Hye Kyo từng kiện ba tờ báo Việt?

Thứ Sáu, 07/07/2017 20:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tháng 8/2005, khi "Ngôi nhà hạnh phúc" đang làm mưa làm gió trên truyền hình Việt thì nữ chính của phim - minh tinh Song Hye Kyo và công ty quản lý bất ngờ tiến hành thủ tục pháp lý để kiện ba tờ báo Việt Nam đưa tin sai sự thật về cô.
Đó là lần đầu tiên một vài cơ quan báo chí Việt Nam bị nước ngoài kiện vì đưa tin sai lệch. Vụ kiện bắt nguồn từ thông tin thiếu cơ sở nói rằng cô Song Hye Kyo đã vào một hộp đêm ở Hong Kong (Trung Quốc) mua 50 viên thuốc lắc để làm giảm cân.
Chú thích ảnh
Song Hye Kyo và Bi Rain gây sốt ở Việt Nam với "Ngôi nhà hạnh phúc" 
Có ba tờ báo đăng tải thông tin này, sau đó nhiều trang tin và báo điện tử cũng tiếp tục trích dẫn. 
Ngay lập tức, Công ty Sidus - đơn vị quản lý nữ diễn viên Hàn Quốc lúc bấy giờ - khẳng định cô Song Hye Kyo chưa lần nào tới Hong Kong, và đó chỉ là “tin vịt”. Thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, Sidus đã đề nghị tiến hành thủ tục khởi kiện.
Tuy nhiên, sau đó, các tờ báo trên thừa nhận là do sơ suất không kiểm tra kỹ nguồn tin gốc nên đã vô tình đưa tin sai lệch về ngôi sao điện ảnh Song Hye Kyo. “Thư xin lỗi” đã được gửi đến Song Hye Kyo, công ty Sidus và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội đồng thời bày tỏ mong muốn được thông cảm với sai sót không cố ý này.
Chú thích ảnh
Cảnh phim "Ngôi nhà hạnh phúc"

Sở dĩ báo chí Việt mắc sai sót vì thiếu kiểm tra nguồn tin gốc. Link tin gốc sau đã bị xóa vì không đúng sự thật.
Ít ngày sau đó, ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc cô Song Hye Kyo và các luật sư của cô đã quyết định không kiện ba tờ báo Việt Nam.
Song Hye Kyo được khán giả Việt yêu mến qua các bộ phim: “Thiên thần hộ mệnh”, “Trái tim mùa thu”, Ngôi nhà hạnh phúc và mới nhất là "Hậu duệ mặt trời"...
Bộ ba Lee Min-ho, Song Joong Ki và Song Hye Kyo sẽ đóng ‘Hậu duệ mặt trời’ 2

Bộ ba Lee Min-ho, Song Joong Ki và Song Hye Kyo sẽ đóng ‘Hậu duệ mặt trời’ 2

Người hâm mộ đang rất háo hức chờ đợi phần 2 bộ phim truyền hình nổi tiếng “Hậu duệ mặt trời” và đoàn làm phim hẳn đang tự hỏi làm thế nào để nối tiếp thành công vang dội của phần đầu.
Hoàng Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7