Đám cưới của Song Joong Ki và Song Hye Kyo là bất hợp pháp nếu cách đây 12 năm

Thứ Sáu, 07/07/2017 14:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, Hàn Quốc đã bãi bỏ luật mà nếu không thì đám cưới của cặp siêu sao Song Hye KyoSong Joong Ki sẽ bị coi là bất hợp pháp.
Cụ thể, luật này cấm bất cứ người Hàn Quốc nào kết hôn với ai đó trong cùng một thị tộc mang cùng họ và hai ngôi sao này cùng mang họ Song.
Chú thích ảnh
Cặp đôi Song Hye Kyo & Song Joong Ki bất ngờ tuyên bố kết hôn vào cuối tháng 10
Hiện những người mang họ "Kim" ở Hàn Quốc thuộc 282 thị tộc, hầu hết trong số đó sinh sống ở các tỉnh Gyeongsang và Gyeongju.
Chú thích ảnh
Song Hye Kyo trong trang phục hanbok truyền thống
Theo điều khoản 809, những người Gimhae Kim có thể kết hôn với bất cứ người Gyeongju Kim nào, song tuyệt đối không được kết hôn với bất cứ ai trong số 4 triệu người Gimhae Kim khác.
Trong quá khứ, đây không phải là vấn đề lớn, nhưng trong thời hiện đại nhiều người Hàn Quốc đang gặp và yêu thành viên trong cùng thị tộc.
Chú thích ảnh
Song Joong Ki trong trang phục hanbok
Hồi năm 1997, sau khi lệnh cấm này 3 lần được bãi bỏ tạm thời trong vòng 40 năm (và ước tính có khoảng 200.000 cặp đôi cùng thị tộc kết hôn), tòa án đã áp lại điều luật này.

Nhưng đến năm 2005, điều luật 809 cuối cùng đã được bãi bỏ và các cặp đôi cùng thị tộc có thể kết hôn hợp pháp nếu như họ không mang cùng dòng máu.
'Tâm thư' Song Joong Ki và Song Hye Kyo về chuyện kết hôn: Tuyệt đỉnh 'ngôn tình'

'Tâm thư' Song Joong Ki và Song Hye Kyo về chuyện kết hôn: Tuyệt đỉnh 'ngôn tình'

Sáng nay (5/7) thông tin cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo của Hậu duệ mặt trời sắp kết hôn đã làm nức lòng fan châu Á. Chiều cùng ngày, họ lần đầu tiên lên tiếng về chuyện hẹn hò bí mật, và dành những lời ngọt ngào nói về nhau.
Bởi vậy, những người hâm mộ của cặp đôi Song - Song thấy hai ngôi sao của mình thật may mắn khi họ có thể trở thành một cặp vợ chồng hợp pháp vì điều luật trên đã được bãi bỏ.
Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7