Các thí sinh đồng diễn mở đầu phần thi áo tắm

Chung khảo Hoa hậu Việt Nam: Không chọn đủ 20 người đẹp vào chung kết

Thứ Hai, 13/06/2016 10:13 GMT+7

(Thethaovanhoa) - Tối 12/6 tại Nhà hát Hoà Bình, TP.HCM đã diễn ra chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 với cuộc trình diễn của 30 thí sinh đã vượt qua vòng sơ loại. Thay vì chọn ra 20 thí sinh vào chung kết, ban giám khảo - ban tổ chức cuộc thi bất ngờ quyết định chỉ 18 thí sinh tiếp tục đi đến chung kết toàn quốc.
3 vòng thi áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội được xen kẽ với các tiết mục ca nhạc trên sân khấu được trang hoàng lộng lẫy. Việc học hỏi cách thức tổ chức của các cuộc thi người đẹp quốc tế từ phía những người làm chương trình đã giúp đêm thi bài bản, sôi nổi hơn.
Màn đồng diễn của tất cả các thí sinh mở màn đêm Chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2016
Không còn Lam Trường với "Gót hồng"
Đêm thi chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra với cấu trúc khá chặt chẽ để kết nối giữa các nội dung thi. Đáng mừng, phần ca nhạc xen kẽ đã không còn mòn rỗi như nhiều lần thi trước. Không còn hình ảnh ca sĩ Lam Trường với “hoa hậu ca” Gót hồng, thay vào đó là những tiết mục ca nhạc được tính toán kỹ để hỗ trợ, dẫn dắt các phần thi. 
Tam ca lần đầu tiên kết hợp: Á hậu Thuỵ Vân, Á hậu Hoàng Oanh và người đẹp - ca sĩ Ái Phương
Phần thi đầu tiên là trang phục áo dài

Những điểm nhấn đặc biệt là phần biểu diễn của tam ca lần đầu tiên kết hợp gồm Á hậu Việt Nam 2008 Thụy Vân, Á hậu Phụ nữ Việt Nam 2012 Hoàng Oanh và ca sĩ Ái Phương; hay tiết mục của 3 chàng trai Tim, Trương Nam Thành, Tùng Lâm xen kẽ với phần thi áo tắm…
Tam ca nam Tim, Tùng Lâm và Trương Nam Thành với ca khúc Tonight
Nhưng cũng có tiết mục bị “lạc quẻ” với đêm thi, đó là phần biểu diễn của nam ca sĩ Tuấn Hưng. Không chỉ chọn những ca khúc không ăn nhập với cuộc thi, nam ca sĩ này còn đưa nguyên cả band nhạc riêng của mình lên, biến sân khấu của đêm thi thành sân khấu ca nhạc. Không rõ do chất lượng âm thanh hay vì lý do gì, Tuấn Hưng còn sử dụng cùng lúc cả 2 chiếc micro để hát khiến cho hình ảnh của anh trở nên thật... lạc lõng.
Ca sĩ Tuấn Hưng 2 tay 2 mic - hình ảnh thật "hiếm có" trên các sân khấu biểu diễn
Thí sinh đồng đều hơn
Hoa hậu Việt Nam vốn là cuộc thi tập trung nhiều người đẹp nổi trội hơn hẳn các cuộc thi nhan sắc khác. Điều này do bề dày và uy tín mà cuộc thi này đã tạo dựng được lâu nay. Và ở cuộc thi năm nay, các thí sinh cũng có vẻ đẹp và chiều cao đồng đều hơn.
Màn trình diễn áo tắm

Chiều cao của các thí sinh xuất hiện trong đêm chung khảo phía Nam phổ biến ở mức 1m70 nhưng cũng có những thí sinh có chiều cao vượt trội như Trần Thị Thùy Trang, cô cao tới 1m80.
1m70 là chiều cao phổ biến của các thí sinh trong vòng chung khảo phía Nam
Tuổi đời của các thí sinh phổ biến ở khoảng 20-21, thí sinh nhiều tuổi nhất là 24 (H’Ăng Ni Ê) còn thí sinh nhỏ tuổi nhất là 18 (Nguyễn Thị Như Thủy). 
Sau phần thi trang phục dạ hội, MC công bố danh sách 18 thí sinh đi tiếp đến vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016
Dễ thấy ở đây những “gương mặt thân quen” đã từng chinh chiến ở nhiều cuộc thi sắc đẹp nhưng phải dừng chân rất sớm. Chẳng hạn như người đẹp dân tộc Ê-đê H’Ăng Ni Ê. Cô từng là thí sinh của chính Hoa hậu Việt Nam 2014 và đã dừng chân ở top 38. Cô cũng từng thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 và dừng chân ở top 45. Thành tích cao nhất của cô là danh hiệu Siêu mẫu có hình thể đẹp nhất trong cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2015. Bên cạnh đó là Nguyễn Thị Thành – top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015; Nguyễn Huỳnh Kim Duyên – top 12 Hoa khôi Áo dài 2014 hoặc Nguyễn Thị Ngọc Phi – Top 12 Hoa khôi Áo dài 2014…
H'Ăng Ni Ê - Người đẹp dày dạn kinh nghiệm thi đấu nhất của chung khảo phía Nam
Hành trình của Hoa hậu Việt Nam 2016 khá dài với nhiều chuỗi hoạt động. Đêm chung khảo phía Bắc sẽ diễn ra vào 17/7 tại Khu du lịch Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh). Chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 8 tại TP.HCM. Sau 16 năm, TP.HCM mới trở lại cương vị đăng cai tổ chức Hoa hậu Việt Nam.
D.V.A
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*