Chung kết Hoa hậu trái đất 2016: Người đẹp Ecuador đăng quang, Nam Em trượt Top 4

Thứ Bảy, 29/10/2016 19:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi Hoa hậu Trái đất đang diễn ra tại Manila, Philippines. Tiếp đó là Venezuela, Russia, Sweden, USA, Brazil, Colombia và Ecuador.
Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Ong sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm mình trong số 83 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới vào đêm nay 29/10. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Trao quyền để tạo nên sự thay đổi”.


Hoa hậu Trái đất 2016 thuộc về Ecuador

Kết quả chung cuộc, vương miện Hoa hậu Trái đất 2016 thuộc về Ecuador. Hoa hậu Không khí – Á hậu 1 thuộc về Colombia, Hoa hậu Nước – Á hậu 2 thuộc về Venezuela và Hoa hậu Lửa – Á hậu 3 thuộc về Brazil.Hoa hậu Trái đất 2016, người đẹp Katherine Espin năm nay 23 tuổi, là một người mẫu và là nhà mỹ dung. Trên website của cuộc thi, Katherin Espin cho rằng cần giáo dục về môi trường tại các trường học để thúc đẩy tiến trình biến đổi khí hậu theo hướng tích cực.


Thí sinh Nam Em (Việt Nam)

Nguyễn Thị Lệ Nam Em là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi năm nay. Cô sinh năm 1996, cao 1,73m, nặng 50kg với số đo ba vòng là 85-60-90.

Mở đầu cuộc thi, ban tổ chức công bố danh sách 16 thí sinh sẽ đi tiếp gồm Colombia, Hàn Quốc, Bắc Ireland, Italy, Venezuela, Anh, Brazil, Việt Nam, Macau, Nga, Mexico, Nam Phi, Ecuador, Úc, Thụy Điển và Mỹ.

Ngay sau phần thi áo tắm và trang phục dạ hội, Top 8 tiếp tục được công bố. Nam Em là cái tên đầu tiên được xướng lên. Các quốc gia tiếp theo lọt vào vòng này gồm: Venezuela, Nga, Thụy Điển, Mỹ, Brazil, Colombia và Ecuador.


Nam Em trong phần thi ứng xử

Tuy nhiên, một sự cố nhỏ đã xảy là khi Nam Em nói tiếng Anh không tốt nên đã phải nhờ đến người phiên dịch và người này đã chuyển ngữ không tốt khiến nhiều khán giả ở dưới la ó.

Câu hỏi của cô là: "Bạn sẽ làm gì nếu có cơ hội để thay đổi thế giới?"

Nam Em trả lời: "Với tôi khả năng tạo ra sự thay đổi là phải có lòng tin, phải hết mình và nỗ lực".


Rất tiếc, đại diện của Việt Nam không tiếp tục đi sâu vào vòng trong. Top 4 cuộc thi mới được công bố gồm Ecuador, Brazil, Venezuela và Colombia.


Clip phần trả lời ứng xử của Nam Em

Trước đêm chung kết, Nam Em được dự đoán có khả năng lọt vào Top 16 Hoa hậu Trái đất 2016. Với kết quả vượt dự đoán lần này, Nam Em là đại diện đầu tiên của Việt Nam lọt vào Top 8 cuộc thi.

Trước đó, người đẹp đã giành ba giải phụ gồm giải vàng Hoa hậu Ảnh, giải bạc Hoa hậu tài năng và giải bạc Trang phục dạ hội.

Việt Nam cũng từng cử rất nhiều nhan sắc tham dự cuộc thi này như: Nguyễn Ngân Hà (năm 2003), Bùi Thúy Hạnh (2004), Đào Thị Thanh Hoài (2005), Vũ Nguyễn Hà Anh (2006), Trương Tri Trúc Diễm (2007), Lưu Thị Diễm Hương (2010), Phan Thị Mơ (2011), Đỗ Hoàng Anh (2012)

Nguyên Trang

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi