Chủ 'nhà hàng bia bikini' không ký vào biên bản vi phạm

Thứ Tư, 11/05/2016 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong buổi làm việc ngày 11/5, chủ nhà hàng trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) thừa nhận có sự việc nhân viên mặc bikini bưng đồ ăn phục vụ khách nhưng không hợp tác ký vào biên bản vi phạm. Tuy nhiên, thanh tra Sở vẫn đơn phương lập biên bản với sự chứng kiến của các thành viên buổi làm việc.
Đó là thông tin ông Nguyễn Thanh Phong, Chánh Thanh tra Sở VH&TT Hà Nội cho biết sau buổi làm việc với nhà hàng trên. 


Nhân viên mặc đồ bikini phục vụ thị khách tại nhà hàng hôm 8/5

Trước đó, tối ngày 8/5, trên báo chí và trên mạng xã hội lan tuyền hình ảnh tại nhà hàng trên xuất hiện một số nhân viên nữ trẻ mặc bikini rót bia, bưng đồ ăn phục vụ khách. Tại buổi làm việc với thanh tra Sở, chủ nhà hàng giải thích, ý tưởng để các nhân viên mặc bikini bưng đồ ăn là của người phụ trách tiếp thị trong sự kiện tri ân khách hàng của một hãng bia tại nhà hàng. Việc này chỉ diễn ra trong vài giờ, ngay sau khi biết được sự việc, chủ nhà hàng đã yêu cầu dừng những hành động phản cảm trên.

Thanh tra Sở VH&TT đánh giá đây là hành động vi phạm về hoạt động quảng cáo có nội dung trái với truyền thống, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam, giống trường hợp vi phạm của một siêu thị điện máy diễn ra mới đây. Theo quy định của Nghị định 158/2013/NĐ-CP, nhà hàng kinh doanh trên đường Trần Thái Tông sẽ đối diện với mức phạt từ 30-40 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Phong cho biết: “Chúng tôi có thể đưa ra mức phạt cao nhất trong khung hình phạt, vì chưa kể hành vi vi phạm, chủ nhà hàng còn có thái độ không hợp tác, cố tình tạo lý do không ký vào biên bản”. Dự kiến, ngày 12/5, Thanh tra Sở VH&TT Hà Nội sẽ ra quyết định xử phạt nhà hàng này.

P.V

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7