Chủ hit ‘Bút dứa, táo bút’ sẽ biểu diễn tại Nhạc hội Việt - Nhật 2018

Chủ Nhật, 09/09/2018 07:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sĩ Pikotaro - chủ nhân bản hit ‘Bút dứa, táo bút’ gây bão thời gian qua sẽ là một trong những gương mặt đại diện cho Nhật Bản tham gia biểu diễn tại Nhạc hội Việt - Nhật 2018. 
Nhạc hội Việt - Nhật là chương trình giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, do Đài Truyền hình Việt Nam và Đại sứ Sugi Ryotaro chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch. 
Thông qua nét hoạ âm nhạc, đêm nhạc được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh những nét đẹp văn hoá của hai dân tộc, trong nét đặc sắc riêng biệt mà vẫn có sự tương đồng của văn hoá Á Đông. 
Nhạc hội Việt - Nhật quy tụ những nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam như Mỹ Linh, Đông Nhi, Trọng Hiếu, Yanbi, dàn nhạc Maius Philharmonic … cùng các tên tuổi từ Nhật Bản: Godai Natsuko, nhóm w-inds., ông EXILTE ATSUHI và đặc biệt là chủ nhân bản hit “Bút dứa, táo dứa” - nghệ sĩ Pikotaro.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Pikotaro sẽ biểu diễn tại Việt Nam tối nay
Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn các ca khúc nổi tiếng của hai nước, những tác phẩm có sự ảnh hưởng và lan toả của Việt Nam tại Nhật Bản (các sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) hay có sự ảnh hưởng từ văn hoá, âm nhạc của Nhật Bản đến Việt Nam (Doraemon No Uta). 
Trong đó, điểm nhấn đáng chú ý là tác phẩm được sáng tác mới dành riêng cho Nhạc hội Việt - Nhật - Gặp tôi hoa nở, thể hiện bằng tiếng Việt. 
Tiết lộ tại buổi họp báo giới thiệu chương trình, ông Trần Bình Minh - Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam cho biết nhạc hội Việt - Nhật đã được lên kế hoạch và chuẩn bị kĩ lưỡng trong vòng một năm. 
"Đây là một trong những sự kiện trọng tâm trong năm kỷ niệm quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản do VTV tổ chức. Nhạc hội không chỉ có nhạc truyền thống mà còn có những ca khúc nhạc pop, nhạc hiện đại hướng tới các khán giả trẻ. Chương trình càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức trong tháng cao điểm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản", ông Trần Bình Minh nói. 
Chú thích ảnh
Đại sứ Sugi Ryotaro và ông Trần Bình Minh (từ trái sang) tại buổi họp báo giới thiệu nhạc hội Việt Nhật 2018
Khác với nhiều chương trình lớn khác do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, nhạc hội Việt Nhật 2018 sẽ không được truyền hình trực tiếp mà ghi hình trước. Trả lời cho việc này, ông Trần Bình Minh nói: “Với nhiều nước phát triển, họ làm các chương trình giao lưu âm nhạc rất cẩn thận, chặt chẽ và thường ghi hình chứ không phải truyền hình trực tiếp”

Cũng trong buổi họp báo, ông Sugi Ryotaro - đại sứ đặc biệt Việt - Nhật nhấn mạnh vai trò của giao lưu văn hoá để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, bên cạnh những sự hợp tác về chính trị và kinh tế. Ông bày tỏ niềm tin về sự phát triển của Việt Nam trong tương lai cũng như sự hợp tác gắn bó giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ tiếp tục được tăng cường. 
Ông Sugi Ryotaro đã có 30 năm gắn bó với Việt Nam và tự nhận mình "có một nửa là người Việt". Trong chương trình sắp tới, ông Sugi Ryotaro cho biết sẽ tự mình biểu diễn một tiết mục nhưng không chia sẻ cụ thể vì muốn giữ bí mật đến phút cuối. 
Đêm nhạc hội Việt - Nhật sẽ diễn ra tại Cung văn hoá Hữu Nghị Hà Nội tối 9/9 và phát sóng trên kênh VTV1 vào 20h10 thứ bảy ngày 15/9.
Ông Donald Trump gặp tác giả ca khúc siêu ăn khách 'Bút dứa, táo bút'

Ông Donald Trump gặp tác giả ca khúc siêu ăn khách 'Bút dứa, táo bút'

Trong chuyến viếng thăm châu Á kéo dài 11 ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Nhật Bản. Pikotaro (tên thật là Kazuhito Kosaka), tác giả nhạc phẩm siêu ăn khách Bút dứa, táo bút (Pen-Pineapple-Apple-Pen) đã được chọn hát tại bữa tiệc tiếp đón Tổng thống Trump.
Đông Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*