Chính thức hủy bỏ danh hiệu ‘Giáo sư âm nhạc’ của ca sĩ Ngọc Sơn

Thứ Năm, 05/10/2017 13:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam chính thức hủy bỏ cụm từ "Giáo sư âm nhạc" trong bằng khen dành cho ca sĩ Ngọc Sơn do ca sĩ không cung cấp được giấy tờ chứng minh chức danh “Giáo sư âm nhạc”.
Đó là nội dung quan trọng trong báo cáo mới đây của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) gửi tới Bộ Công thương, về hướng xử lý việc tặng bằng khen cho ca sĩ Ngọc Sơn, trong đó có ghi nam ca sĩ là "giáo sư âm nhạc".
Cụ thể, Ban Thường vụ Hội đã tiến hành nhắc nhở, các tập thể, cá nhân có liên quan, rút kinh nghiệm sâu sắc về sự việc vừa qua và có hướng khắc phục để không xảy ra trường hợp tương tự trong thời gian tới. 
Đồng thời hủy bỏ cụm từ “Giáo sư âm nhạc” ghi trong bằng khen Trung ương Hội cấp cho ông Phạm Ngọc Sơn, lý do ông Phạm Ngọc Sơn không cung cấp được giấy tờ chứng minh chức danh “Giáo sư âm nhạc”.
Việc Ngọc Sơn được tặng bằng khen có dòng chữ ghi "giáo sư âm nhạc" gây tranh cãi trong dư luận thời gian qua. 
Việc Ngọc Sơn được tặng bằng khen có dòng chữ ghi "giáo sư âm nhạc" gây tranh cãi trong dư luận thời gian qua. 
Tuy nhiên, Hội vẫn khẳng định việc cấp bằng khen cho Ngọc Sơn thực hiện theo quy định tại luật Thi đua, khen thưởng và quy chế của Hội.
Bộ Công thương cho biết, Bộ đã có văn bản gửi Bộ Nội vụ, đề nghị Bộ Nội vụ xem xét về thẩm quyền của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trong việc trao tặng bằng khen nêu trên.

Trước đó, sự việc ca sĩ Ngọc Sơn được Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao tặng bằng khen có ghi "Giáo sư âm nhạc" đã gây nhiều tranh cãi. Chia sẻ với báo chí tại thời điểm đó, ông Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch hội VATA, người đã ký bằng khen khẳng định ca sĩ Ngọc Sơn tự khai trong hồ sơ là giáo sư, hồ sơ đó cũng được lưu giữ. 
Ồn ào 'Giáo sư Âm nhạc Ngọc Sơn': Bức xúc trước kiểu ‘làm tiền’ vô trách nhiệm

Ồn ào 'Giáo sư Âm nhạc Ngọc Sơn': Bức xúc trước kiểu ‘làm tiền’ vô trách nhiệm

"Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam không có chức năng "phong giáo sư". Đây là kiểu "làm tiền" vô trách nhiệm và cơ quan chủ quản là Bộ Công thương phải chịu trách nhiệm về việc". 
Còn mới Ca sĩ Ngọc Sơn mới đây cho biết cát-xê của anh vẫn ở đỉnh cao sau lùm xùm danh hiệu "Giáo sư âm nhạc". Ngọc sơn Ngọc Sơn cho biết "mọi danh hiệu đều rất bé không có gì hết", vấn đề là mọi người muốn gọi Ngọc Sơn như thế nào cũng được". 
Hoài An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*