Chính phủ trả lời kiến nghị của Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh VN

Thứ Ba, 05/05/2020 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam có văn bản đề xuất Thủ tướng Chính phủ một số giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện ảnh, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản phản hồi.
Điện ảnh sẽ phục hồi rất chậm sau dịch

Điện ảnh sẽ phục hồi rất chậm sau dịch

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng và lâu dài tới ngành điện ảnh và phải mất rất nhiều thời gian để phục hồi, theo nhận định của TS Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam…
Theo văn bản số 3368/VPCP-KTTH do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Thị Thu Vân ký: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Văn phòng chính phủ đề nghị Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét, xử lý các nội dung kiến nghị của Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam tại văn bản số 16/2020/CV-VFDA theo quy định và có văn bản trả lời Hiệp hội.
Cùng với đó, những đơn vị này cần kịp thời đề xuất, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những nội dung vượt thẩm quyền trong tháng 4/2020.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Phim "Bằng chứng vô hình" dự kiến ra mắt tháng 7 tới
Trước đó, Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam đã gửi công văn lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, phát hành và chiếu phim chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Văn bản do Chủ tịch Hiệp hội - TS Ngô Phương Lan - ký.
Trong đó, Hiệp hội kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét một số phương án hỗ trợ cho các doanh nghiệp điện ảnh Việt Nam năm 2020. Hiệp hội kiến nghị miễn thuế VAT năm 2020 với doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất phim, phát hành và chiếu phim, để có thêm nguồn thu bù lại những tổn thất và chi phí cố định vẫn phải gánh mà không có doanh thu trong thời kỳ dịch bệnh.
Đồng thời, hoãn nộp thuế thu nhập cá nhân 2020 với doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất phim, phát hành và chiếu phim, để có thêm nguồn chi trả các chi phí cố định trong thời gian tạm dừng hoạt động kinh doanh do dịch bệnh.
Cuối cùng, Hiệp hội kiến nghị, hoãn nộp bảo hiểm xã hội cho cán bộ công nhân viên; hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng cho các doanh nghiệp điện ảnh Việt Nam hoặc có chính sách cụ thể để hỗ trợ.
Kiến nghị được Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam gửi tới Thủ tướng Chính phủ xuất phát từ thực trạng ngành điện ảnh Việt Nam đang vô cùng khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Bảo Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*