Chiếu miễn phí 'Sứ mệnh trái tim' cho trẻ vùng cao

Thứ Hai, 19/12/2016 15:20 GMT+7

(Thethaovanhoahoa.vn) - Từ ngày 17 đến 22/12/2016,  CGV đã phối hợp với Cục Điện Ảnh, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch các địa phương tổ chức chương trình Điện ảnh cho mọi người tại 3 tỉnh: Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên với những suất chiếu miễn phí phim "Sứ mệnh trái tim".

Điện ảnh cho mọi người là chương trình trách nhiệm xã hội thường niên từ 2011 do CGV Việt Nam tổ chức, nhằm mang những tác phẩm điện ảnh điện ảnh chất lượng cao tới gần hơn với mọi đối tượng khán giả.

Ông Phan Đình Thanh, Cục phó Cục Điện ảnh chia sẻ: "Sứ mệnh trái tim là bộ phim mô tả cuộc sống của quân nhân và giáo viên tình nguyện nơi vùng sâu, vùng xa... Với hy vọng rằng bộ phim sẽ góp phần mang lại nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống gần gũi, mang lại nhiều tiếng cười đến các em học sinh vùng cao".


Nụ cười rạng ngời của trẻ em vùng cao

Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL nhận định: “Qua chương trình Điện ảnh cho mọi người, các em học sinh dân tộc nội trú sẽ được thụ hưởng những bộ phim có chất lượng cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, qua đó rút ngắn sự chênh lệch về hưởng thụ điện ảnh giữa cá vùng miền”.


Năm nay CGV còn trao tặng 120 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, với mỗi suất học bổng trị giá một triệu đồng/em
Còn cô giáo Ngô Thị Thu Hương, Hiệu trưởng THPT dân tộc nội trú Bát Xát (Lào Cai) nói, những hoạt động giải trí, tinh thần luôn là nhu cầu tất yếu và là mong muốn lớn của các em học sinh nơi đây: “Việc được xem các bộ phim hay trên màn hình lớn như ở rạp chiếu phim hoặc cùng giao lưu, vui chơi với các nghệ sĩ sẽ để lại những trải nghiệm và kỷ niệm không bao giờ quên với các em”.

Cô cũng hi vọng chương trình Điện ảnh cho mọi người sẽ tiếp tục được nhân rộng hơn nữa ở nhiều tỉnh thành vùng sâu, vùng xa trên cả nước đồng thời CGV sẽ xây dựng thêm những rạp chiếu phim tại các địa phương này.

Một buổi tối đầy ý nghĩa khi CGV đã mang lại nhiều tiếng cười cho trẻ em vùng cao với những suất chiếu phim miễn phí và nhiều phần quà tặng
Ông Dong Won Kwak (TGĐ CJ CGV Việt Nam) cam kết sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ VH,TT&DL hỗ trợ mang điện ảnh Việt đến với khán giả vùng sâu, vùng xa. "Tôi hy vọng chương trình này sẽ giúp các em học sinh và người dân địa phương thêm trân trọng những bộ phim điện ảnh Việt Nam. Đây là một phần giá trị quan trọng của đất nước" - ông nói thêm.

Tin & Ảnh: Hòa Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên