'Chị gái' của VTV giành giải đặc biệt tại Japan Prize 2018

'Chị gái' của VTV giành giải đặc biệt tại Japan Prize 2018

Thứ Tư, 14/11/2018 10:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim tài liệu Chị gái đã giành giải thưởng đặc biệt của Unicef tại Japan prize 2018 - giải thưởng có uy tín nhất về truyền hình giáo dục trên thế giới.
BTS là một trong hai thành tựu lớn nhất Hàn Quốc 60 năm qua, gây được quỹ khổng lồ cho UNICEF

BTS là một trong hai thành tựu lớn nhất Hàn Quốc 60 năm qua, gây được quỹ khổng lồ cho UNICEF

“Tôi đã gặp một nhà ngoại giao và người này nói với tôi rằng Hàn Quốc có hai thành tựu lớn trong 60 năm trở lại đây. Thứ nhất là tiến lên dân chủ và công nghiệp hóa còn thứ hai là sản sinh ra được BTS”.
Phim tài liệu Chị gái - một sản phẩm do VTV7 sản xuất, thuộc dự án Baby on the way do đài EBS khởi xướng gồm 6 tập phim của 6 nước: Hàn Quốc, Chi Lê, Campuchia, Thái Lan, Italy và Việt Nam, đã giành giải thưởng đặc biệt của Unicef tại Japan prize 2018, giải thưởng có uy tín nhất về truyền hình giáo dục trên thế giới.
Cơ cấu giải Japan Prize 2018 bao gồm: 5 giải Nhất ở các hạng mục (Preschool, Primary, Youth, life long, creative frontier), 2 giải đặc biệt (The Japan foundation President prize và Unicef prize), 1 giải Grand Prix dành cho chương trình xuất sắc nhất trong 5 thể loại nói trên.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim "Chị gái"
Các nước có chương trình đoạt giải chính thức của Japan Prize 2018 bao gồm: Anh, Australia, Hà Lan, Đan Mạch, Pháp và Việt Nam. Giải thưởng uy tín này do Đài truyền hình NHK Nhật Bản tổ chức từ năm 1965.
Theo TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7